TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rơi máy bay Nga: Tìm thấy 11 thi thể, phần lớn nạn nhân có thể kẹt trong xác phi cơ

26-12-2016 - 09:10 AM | Tài chính quốc tế

Rơi máy bay Nga: Tìm thấy 11 thi thể, phần lớn nạn nhân có thể kẹt trong xác phi cơ
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm mảnh vỡ máy bay và tung tích các nạn nhân.

Truyền thông Nga cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 11 nạn nhân trong vụ máy bay Tu-154 chở 92 người lao xuống Biển Đen hôm 25/12.

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga cho biết, lực lượng cứu hộ phát hiện 11 thi thể sau nhiều giờ tìm kiếm cứu nạn ở vùng biển ngoài khơi thành phố Sochi, nơi máy bay Tu-154 lao xuống sau khi biến mất khỏi màn hình radar. Các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc sẽ được đưa về thủ đô Moscow – nơi máy bay bắt đầu hành trình - để tiến hành nhận diện.

Trong khi đó, một nguồn tin từ lực lượng thực thi pháp luật Nga cho biết, phần lớn nạn nhân có thể đang kẹt bên trong thân chiếc Tu-154 gặp nạn, chìm ở độ sâu 60 m. Lực lượng cứu hộ chưa phát hiện tín hiệu từ hộp đen máy bay.

Bộ Quốc phòng Nga đã triển khai 1.300 binh sĩ tới khu vực máy bay gặp nạn. Lực lượng cứu hộ, gồm 32 tàu, 5 trực thăng, 80 thợ lặn cùng các phương tiện dò tìm đáy biển tự hành hoặc điều khiển từ xa đã được huy động để tìm kiếm máy bay gặp nạn. Đội cứu hộ đang rà soát khu vực 100 km vuông ngoài khơi Sochi.


Lực lượng cứu hộ Nga tại Sochi. Ảnh: Sputnik

Lực lượng cứu hộ Nga tại Sochi. Ảnh: Sputnik

Trong đêm tối, nỗ lực cứu hộ máy bay gặp nạn vẫn được tiến hành. Các tàu tìm kiếm, cứu nạn được trang bị đèn pha cực mạnh rà soát mặt biển, tìm kiếm nạn nhân hoặc mảnh vỡ. Các đơn vị quân đội cũng thực hiện kiểm tra trực quan bờ biển trước khi tạm dừng chờ tới sáng ngày 26/12.

Khi các đội cứu hộ tìm kiếm trên biển, người dân Nga tụ tập, đốt nến và đặt hoa để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc. Các lãnh đạo thế giới cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc với mất mát của nước Nga.

Chiếc Tu-154 của Quân đội Nga gặp nạn khi chở 92 người, bao gồm 8 thành viên phi hành đoàn, 8 binh sĩ, 9 nhà báo, 64 thành viên đội quân nhạc Alexandrov, 2 quan chức dân sự và một nhân viên của Tổ chức Nhân đạo Quốc tế, tới Syria. Sau khi khởi hành từ Moscow, máy bay đáp xuống Sochi tiếp nhiên liệu và gặp nạn 20 phút sau khi cất cánh trở lại.

Có nhiều giả thuyết xung quanh nguyên nhân khiến chiếc Tu-154 gặp nạn mà không kịp phát tín hiệu cấp cứu. Một trong số đó cho rằng máy bay va chạm với “một vật thể bay của nước ngoài” và rơi. Tuy nhiên, nhà chức trách Nga cho biết còn quá sớm để khẳng định nguyên nhân tai nạn.

Ngay trong ngày 25/12, Tổng thống Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân đồng thời tuyên bố ngày 26/12 sẽ là ngày Quốc tang để tưởng nhớ những người xấu số.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Sputnik

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên