MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rơi vào thảm cảnh, tài sản từ 15,6 tỷ USD còn 100.000 USD, nhà sáng lập FTX vẫn tiêu xài xa xỉ?

26-12-2022 - 13:45 PM | Kinh tế số

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập FTX, được nhìn thấy ở phòng chờ hạng thương gia tại sân bay quốc tế John F. Kennedy (JKF).

Theo tài khoản chuyên theo dõi thị trường tiền số Litquidity, những hình ảnh mới nhất cho thấy Sam trông khá thư giãn trong phòng chờ cao cấp dành cho khách VIP của hãng American Airlines trước khi bay về nhà bố mẹ tại Palo Alto, California.

Các bức ảnh cho thấy Bankman-Fried mặc một chiếc áo màu xám sẫm giản dị cùng quần tây như thường ngày và luôn trong trạng thái làm việc trên chiếc laptop.

Rơi vào thảm cảnh, tài sản từ 15,6 tỷ USD còn 100.000 USD, nhà sáng lập FTX vẫn tiêu xài xa xỉ? - Ảnh 1.

Tài khoản Litquidity: "Một người đã nhìn thấy SBF đang thư giãn ở sân bay JKF tối qua và chụp vài bức ảnh". Ảnh: Twitter

Chia sẻ với trang Axios vào ngày 28/11, Bankman-Fried cho biết tài sản của anh ta hiện giảm xuống chỉ còn 100.000 USD sau sự sụp đổ của FTX.

Trước đấy, ở thời kỳ “đỉnh cao”, Bankman-Fried từng là tỷ phú giàu nhất thế giới dưới 30 tuổi trong lĩnh vực tiền số.

Cựu CEO và nhà sáng lập FTX đã bị ảnh hưởng nặng nề vào đầu tháng 11 khi tài sản ròng của anh giảm từ 15,6 tỷ USD xuống còn 1 tỷ USD chỉ trong 1 ngày sau thông tin sàn giao dịch FTX cần được “giải cứu”.

Bankman-Fried nói với Axios rằng anh ta "không biết" tình trạng tài chính cá nhân của mình như thế nào sau sự sụp đổ. Theo SBF, "mọi thứ" mà anh sở hữu đều gắn liền với công ty hiện đã phá sản. Điều này khiến tình hình tài chính của anh ta trở nên "phức tạp".

Theo Daily Mail, khách VIP của hãng American Airlines sẽ được hưởng đặc quyền dùng phòng chờ sang trọng, với đầu bếp địa phương, quầy bar phục vụ cocktail đặc biệt, phòng tắm vòi sen, bàn rượu và dịch vụ cá nhân riêng biệt.

Sau đó, phóng viên Tiffany Fong đã ghi lại khoảnh khắc Sam Bankman-Fried lên máy bay và ngồi ghế ở khoang thương gia về nhà cha mẹ ở Palo Alto.

Rơi vào thảm cảnh, tài sản từ 15,6 tỷ USD còn 100.000 USD, nhà sáng lập FTX vẫn tiêu xài xa xỉ? - Ảnh 2.

Phóng viên Tiffany Fong ghi lại bức hình SBF đang trò chuyện với hành khách khác bên cạnh mình ở khoang thương gia. Ảnh: Twitter

Sam đội một chiếc mũ len màu đen với một cốc nước cam bên cạnh và cởi giày trong khi nói chuyện với một người bên cạnh.

Trước đấy, cựu CEO FTX được tòa án cho phép tại ngoại vào ngày 23/12 với khoản tiền bảo lãnh 250 triệu USD. Đây cũng là khoản phí bảo lãnh cao nhất trong lịch sử nước Mỹ. Sam được yêu cầu giao nộp hộ chiếu và ở với cha mẹ trước phiên tòa liên bang về sự sụp đổ của FTX.

Tòa án yêu cầu ông chủ sàn FTX phải đeo một chiếc vòng tay điện tử chuyên giám sát, tham gia vào các buổi tham vấn tâm lý và hạn chế di chuyển từ Bắc California đến các quận phía Nam, Tây thành phố New York.

Tham khảo: Business Insider

Anh Ngọc

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên