TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán tăng mạnh cuối phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm

Áp lực bán tăng mạnh cuối phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm

VN-Index có thời điểm tăng khá tốt, vượt 980 điểm nhưng trong những phút cuối phiên bất ngờ đảo chiều giảm điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá thất vọng khi chỉ số VN-Index có thời điểm tăng khá tốt, vượt 980 điểm nhưng trong những phút cuối phiên bất ngờ đảo chiều giảm điểm. Nhiều Bluechips trong phiên sáng tăng tốt, nhưng kết phiên giảm điểm như VIC, FPT, MWG, MSN, VCS, PNJ, POW, VNM, MSN…đã ảnh hưởng tiêu cực tới diễn biến thị trường.

Các cổ phiếu dầu khí, dệt may cũng chịu chung áp lực điều chỉnh về cuối phiên. Trong khi đó, nhóm bất động sản có sự phân hóa khá mạnh. Trong khi DPG, PC1, SJS, NTL, HDG, DIG, IJC vẫn giữ được đà tăng thì KDH, HDC, KBC, TDH, VCR…đều đóng cửa giảm điểm.

Nhóm khu công nghiệp có phiên hồi phục khá tốt với NTC, SZL, BCM, SIP, BAX…đồng loạt tăng điểm. Nhóm Viettel cũng phân hóa mạnh vưới CTR, VTP giảm mạnh, trong khi VTK tăng tương đối tích cực.

GTN tăng nhẹ và trở về với trạng thái khớp lệnh nhỏ giọt. Bên bán không nhúc nhích gì nhiều ở mức giá hiện tại. Trong tháng 8, cổ phiếu GTN đã xuất hiện rất nhiều giao dịch thoả thuận. Tổng khối lượng thoả thuận cả tháng lên đến hơn 4 triệu đơn vị. 

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,84 điểm (0,09%) xuống 976,79 điểm; Upcom-Index giảm 0,66% xuống 56,73 điểm và chỉ có HNX-Index tăng nhẹ 0,02% lên 100,96 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 2.500 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cũng không thực sự tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 140 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL đóng cửa với basis âm chỉ từ 0,1 đến 3,2 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư không nghiêng về kịch bản giảm sâu với thị trường lúc này.

==========================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 1,14 điểm (0,12%) lên 978,77 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.200 tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 63 tỷ đồng. Trong đó, lực bán vào một số Bluechips như HPG, VNM, VCB. Ở chiều ngược lại, E1VFVN30 đang là cái tên được mua ròng mạnh nhất với giá trị xấp xỉ 5 tỷ đồng.

Trong sáng nay, một số Bluechips như VRE, PLX, VIC, SAB, HVN, GAS giao dịch khá tốt giúp thị trường duy trì đà tăng. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng cũng có giao dịch khá tích cực, nổi bật là TCB khi tăng 600 đồng.

Các cổ phiếu khu công nghiệp, Viettel cũng hồi phục sau 2 phiên giảm sâu liên tiếp. Tương tự, các cổ phiếu bất động sản cũng hồi phục với nhiều mã tăng điểm như DPG, IJC, LDG, NTL, SJS, TDC…

Trong khi đó, nhóm dầu khí nhìn chung đang giao dịch khá yếu, dù diễn biến giá dầu đêm qua hồi phục mạnh.

=====================================

Sau 2 phiên điều chỉnh liên tiếp, thị trường Việt Nam đã hồi phục ngay từ những phút mở cửa phiên 5/9. Dù vậy, giao dịch nhìn chung vẫn khá thận trọng và thanh khoản thị trường ở mức thấp.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VN-Index tăng 2,13 điểm (0,22%) lên 979,76 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.100 tỷ đồng, trong đó có riêng ROS giao dịch thỏa thuận 16 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 400 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 30 tỷ đồng.

Về diễn biến nhóm ngành, các cổ phiếu "nóng" như khu công nghiệp, Viettel sau những phiên giảm sâu gần đây đã hồi phục trở lại, dù rằng đà tăng không quá mạnh.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…cũng tăng không quá mạnh dù giá dầu thế giới hồi phục ấn tượng trong đêm qua.

Ở nhóm Bluechips, các cổ phiếu như GAS, CTG, HPG, VCB, VIC, SAB, HVN, PLX, BID, VRE đang góp phần giúp thị trường giữ được sắc xanh tăng điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên