TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rót hàng nghìn tỷ mua thêm cổ phiếu ROS, ông Trịnh Văn Quyết quyết tâm trở thành người giàu nhất thị trường chứng khoán 2016?

26-12-2016 - 17:35 PM | Thị trường chứng khoán

Rót hàng nghìn tỷ mua thêm cổ phiếu ROS, ông Trịnh Văn Quyết quyết tâm trở thành người giàu nhất thị trường chứng khoán 2016?

Việc mua thêm 10 triệu cổ phiếu ROS giúp tài sản trên thị trường chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết đã lên đến 289,5 triệu cổ phiếu ROS và 114 triệu cổ phiếu FLC tương đương giá trị thị trường 32.672 tỷ đồng.

Câu chuyện người giàu nhất thị trường chứng khoán lại một lần nữa nóng lên vào những ngày cuối năm này. Câu chuyện càng nóng hơn khi mà ông Trịnh Văn Quyết-chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC công bố kết quả mua thành công thêm 10 triệu cổ phiếu ROS của FLC Faros hôm nay.

Việc rót thêm hơn 1 nghìn tỷ đồng mua thêm 10 triệu cổ phiếu ROS giúp tài sản trên thị trường chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết đã lên đến 289,5 triệu cổ phiếu ROS và 114 triệu cổ phiếu FLC. Tính theo giá chốt phiên hôm nay của cổ phiếu ROS là 110.900 đồng/cổ phiếu và cổ phiếu FLC là 4.900 đồng/cổ phiếu thì ông Trịnh Văn Quyết đã sở hữu lượng cổ phiếu tính theo giá thị trường là 32.672 tỷ đồng.

Giá trị lượng cổ phiếu mà ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ vượt hơn 2.200 tỷ so với giá trị tài sản của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng khi ông Vượng hiện chỉ nắm giữ 724 triệu cổ phiếu VIC tương đương giá trị 30.410 tỷ đồng. Trước khi mua thêm lượng cổ phiếu này, ông Trịnh Văn Quyết vẫn đạt giá trị cổ phiếu nhiều hơn ông Vượng một chút nhưng khoảng cách khá mong manh, những khi cổ phiếu VIC tăng nhẹ một chút thì ngôi vị người giàu nhất thị trường chứng khoán lại đổi ngôi.

Với việc sở hữu thêm 10 triệu cổ phiếu ROS lần này, khoảng cách giá trị cổ phiếu đang nắm giữ trên thị trường chứng khoán giữa 2 tỷ phú này xa hơn đáng kể. Hồi tháng 10 năm nay, ông Trịnh Văn Quyết đã một lần soán ngôi người giàu nhất thị trường chứng khoán của tỷ phú Vượng nhưng ngay sau đó, cổ phiếu ROS giảm trong khi cổ phiếu VIC tăng lên đáng kể đã giúp tỷ phú Vượng quay trở lại vị trí số 1.

Vẫn còn 1 tuần giao dịch này nữa mới biết được ai sẽ là người giàu nhất thị trường chứng khoán năm 2016 nhưng, thông tin mua thêm cổ phiếu ROS hôm nay của ông Trịnh Văn Quyết đã giúp ông Quyết tạm thời giữ chức người giàu nhất thị trường chứng khoán.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên