TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rút giấy phép trung tâm đăng kiểm cấp khống 5 xe ô tô

18-04-2019 - 08:50 AM | Thời sự

Rút giấy phép trung tâm đăng kiểm cấp khống 5 xe ô tô

Cục Đăng kiểm VN vừa quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D Bắc Giang, do các đăng kiểm viên của trung tâm này cấp khống kiểm định cho 5 xe ô tô.

Trước đó, Ban ATGT Lào Cai đã gửi thông tin về Cục Đăng kiểm về việc 5 xe ô tô biển số tỉnh Lào Cai được kiểm định, cấp Giấy chứng nhận và Tem kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D trung thời điểm đang hoạt động tại địa bàn Lào Cai.

Cục Đăng kiểm đã thành lập Đoàn kiểm tra, xác minh tại Trung tâm đăng kiểm trên, 7 cá nhân có liên quan gồm 2 phụ trách và 5 đăng kiểm viên thừa nhận sai phạm.

Các cá nhân trên đã dùng xe khác cùng nhãn hiệu, kiểu loại và thùng hàng đã được cắt bỏ phần thành thùng cơi nới để kiểm định thay cho các phải kiểm định. Việc làm này sai quy định.

Sau khi có kết quả kiểm định đạt yêu cầu, ông Nguyễn Văn Thục – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm Thành Công (chủ sở hữu Trung tâm 98-03D)  đã ký để cấp Giấy chứng nhận và Tem kiểm định cho các xe của tỉnh Lào Cai.

Do đó, Cục Đăng kiểm đã quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên trong thời gian 3 tháng đối với 7 cá nhân sai phạm.

Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm đăng kiểm 9803D kể từ ngày 16/4/2019.

Để kịp thời ngăn chặn sai phạm và tuyên truyền trong toàn hệ thống, Cục Đăng kiểm đã công bố rộng rãi kết quả xử lý vi phạm của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-03D.

Thông báo trong toàn hệ thống đăng kiểm đối với sai phạm nêu trên để tuyên truyền và kịp thời chấn chỉnh công tác đăng kiểm xe cơ giới trong toàn ngành.


Theo Lê Hữu Việt

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên