MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

SAB cứu VN-Index khỏi sắc đỏ, FLC, HAG và OGC chiếm hơn 20% khối lượng sàn HSX

Có vẻ như khi các cổ phiếu lớn đang điều chỉnh thì sự lựa chọn của nhà đầu tư lại chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Dù chìm trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch buổi chiều, có lúc giảm về sát 703 nhưng cuối cùng VN-Index vẫn đóng cửa trong sắc xanh với mức tăng 0,36 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 175 triệu đơn vị tương đương gần 3.275 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận chiếm gần 290 tỷ đồng với phần thuộc về VNM là 1,1 triệu đơn vị tương đương gần 153 tỷ đồng. MWG cũng thỏa thuận hơn 64 tỷ đồng.

VNM, BVH và VCB vẫn là 3 tác nhân chính kéo chỉ số xuống, bù lại, SAB tăng 2.600 đồng lên giá 215.000 đồng, đóng góp mức tăng 0,66 điểm cho VN-Index.

Các nhóm cổ phiếu đều điều chỉnh, chỉ còn nhóm thép giữ nguyên phong độ. FLC đứng đầu về thanh khoản, khối lượng tới gần 19 triệu đơn vị. OGC và HAG cũng khớp gần 11 triệu cổ phiếu, trong đó OGC tăng trần. Khối lượng giao dịch của 3 cổ phiếu này chiếm 22% khối lượng khớp lệnh của cả sàn.

Ngược lại, HNX-Index đã phải đóng cửa trong sắc đỏ, giảm 0,23 điểm và giao dịch hơn 44 triệu cổ phiếu.


Những phút cuối cùng của phiên sáng, bất ngờ VN-Index đảo chiều sang sắc đỏ dù chỉ giảm nhẹ 0,09 điểm. Nguyên nhân chính đến từ VNM (giảm 400 đồng), MSN (giảm 450 đồng) và BVH (giảm 700 đồng). Bên cạnh đó, VCB cũng đã quay đầu giảm, trong nhóm ngân hàng chỉ còn CTG, BID và VIB còn sắc xanh.

Trong khi đó, cổ phiếu dầu khí phần nào phục hồi khi GAS cùng nhiều mã midcap quay lại giá tham chiếu, PGS và PVD vẫn tăng, còn PVB đang dư mua tại giá trần.

Đứng đầu về thanh khoản trên HSX vẫn là FLC, HAG và OGC. Ngoài ra, các cổ phiếu thị giá thấp như ITA, HQC, DLG, FIT, TSC, HHS … cũng đang có khối lượng khớp lệnh lớn.


VN-Index tiếp tục tăng điểm nhờ sắc xanh của VIC, HPG, STB và BID. Sau phiên điều chỉnh hôm qua, cổ phiếu ngân hàng lại hồi trở lại với sắc xanh của đầy đủ các “ông lớn” VCB, CTG, BID. Trong khi đó, GAS, BHN, MSN và VNM cùng nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh giai đoạn qua đều điều chỉnh. Không chỉ có GAS, nhiều cổ phiếu của nhóm dầu khí như PVD, PVS, PXS, PVC đều giảm giá. Cao su, dệt may, phân bón… đều tạm dừng lại đà tăng. Riêng HAG và HNG vẫn tăng giá. HAG đứng đầu sàn HSX về thanh khoản với khối lượng gần 5,7 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu tăng tích cực nhất là thép.

Có vẻ như khi các cổ phiếu lớn đang điều chỉnh thì sự lựa chọn của nhà đầu tư lại chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Đứng đầu về thanh khoản trên các sàn là những cổ phiếu có thị giá thấp như HAG, FLC, ITA, OGC, HQC, DLG, CDO…

Tuy nhiên, khối ngoại lại đang có động thái bán ròng tại HPG, SSI và mua vào khá nhỏ giọt.

Tính đến 10h, VN-Index tăng 1,13 điểm lên 707,05, khối lượng giao dịch đạt 55,5 triệu cổ phiếu tương đương 942 tỷ đồng. HNX-Index giảm nhẹ.

Tú Linh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên