MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toàn thị trường bùng nổ trong phiên chiều, VnIndex chính thức vượt mốc 950 điểm

Nhóm chứng khoán cũng lấy lại đà tăng điểm sau phiên điều chỉnh hôm qua. Hầu hết các cổ phiếu trong ngành như SSI, HCM, VND, BVS, SHS, CTS, MBS…đều tăng điểm.

Càng về cuối phiên giao dịch, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực hơn rất nhiều. Không chỉ SAB, BHN mà nhóm cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, MBB, VPB…cũng bứt phá mạnh và hầu hết đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên góp phần quan trọng giúp thị trường bứt phá.

Ngoài ra, các Bluechips PLX, VJC, BVH, MWG…cũng tăng rất mạnh khiến việc ROS giảm sâu không ảnh hưởng nhiều tới thị trường. Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí PVD, PVS, PVB, PVC, PVT, PXS… sau buổi sáng ảm đạm cũng hồi phục và tăng tốt trong những phút cuối phiên giao dịch khiến thị trường trở nên khá sôi động.

Nhóm cổ phiếu SCIC thoái vốn như BMP, NTP, VCG, FPT có phiên giao dịch khá tốt và đồng loạt tăng mạnh, chỉ có DMC giảm nhẹ 100 đồng. Cũng với lý do tương tự, VGC có phiên giao dịch khá tích cực và tăng 1.100 đồng lên 27.000 đồng.

Cổ phiếu sữa VNM đứng giá sau chuỗi ngày tăng liên tiếp trong khi đó GTN giảm nhẹ về ngưỡng 15.500 đồng/cổ phiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng vọt 10,93 điểm (1,16%) lên 952,14 điểm; Hnx-Index tăng 2,45 điểm (2,2%) lên 946,55 điểm và Upcom-Index tăng nhẹ 0,08 điểm (0,15%) lên 54 điểm. Thanh khoản trên 3 sàn tiếp tục duy trì ở mức cao với 304 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 6.570 tỷ đồng.

Nhóm chứng khoán cũng lấy lại đà tăng điểm sau phiên điều chỉnh hôm qua. Hầu hết các cổ phiếu trong ngành như SSI, HCM, VND, BVS, SHS, CTS, MBS…đều tăng điểm. Tương tự, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều cổ phiếu tăng mạnh như CTD, DXG, DIG, LCG, SJS, NLG, ITC…

===============================================

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 4,48 điểm (0,48%) lên 945,69 điểm; Hnx-Index tăng 1,52 điểm (1,36%) lên 113,02 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,15 điểm (0,28%) xuống 53,76 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 166 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.260 tỷ đồng. Trong đó, VPI được khối ngoại mua thỏa thuận 205 tỷ đồng, NVB 138 tỷ đồng thỏa thuận.

Về diễn biến thị trường chung, nhóm cổ phiếu bia đang là tâm điểm với hàng loạt mã tăng mạnh sau thông tin Bộ Công thương công bố giá khởi điểm chào bán Sabeco. Trong đó, BHN, HAT, BSL tăng kịch trần, SAB tăng 15.000 đồng…

Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản cũng hút tiền khá tốt, dù rằng áp lực bán dần gia tăng về cuối buổi sáng. Ngoài ra, các Bluechips như BVH, FPT, VJC, MWG…cũng tăng tốt giúp sắc xanh được giữ vững.

Ở nhóm các cổ phiếu chuẩn bị thoái vốn Nhà nước, BMP, VCG, FPT, VGC đang bứt phá khá mạnh. Trong khi NTP, DMC đang điều chỉnh nhẹ.

=======================================

Phiên giao dịch 29/11 mở cửa với những diễn biến khá thận trọng trong bối cảnh thị trường đã tăng khá nóng cùng việc margin tại một số CTCK bắt đầu “căng”. Tuy vậy, sau những phút thăm dò đầu phiên cho thấy áp lực bán là khá yếu, trong khi cầu luôn thường trực tại các vùng giá thấp đã giúp thị trường mau chóng hồi phục.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VnIndex tăng 3,55 điểm (0,38%) lên 944,76 điểm; Hnx-Index tăng 1,11 điểm (0,99%) lên 112,6 điểm.

Trong ngày hôm nay, Bộ Công thương sẽ công bố thông tin chi tiết về đợt bán vốn Sabeco và điều này đang khiến cổ phiếu SAB tăng vọt 16.000 đồng lên 336.000 đồng. Cổ phiếu BHN cũng có giao dịch tích cực và tăng 4.000 đồng. Bên cạnh đó, các cổ phiếu trong danh mục SCIC thoái vốn như BMP, VCG, FPT cũng tăng mạnh và chỉ có NTP, DMC giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng trong buổi sáng nay giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như ACB, CTG, MBB, BID, VCB, VPB… Ngoài ra, một số Bluechips như MWG, VJC, VRE, VIC…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường giữ vững.

Các cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, MBS, SHS, VND, CTS…thu hút dòng tiền khá tốt nhờ kỳ vọng hưởng lợi từ sự giao dịch sôi động của thị trường. SSI sau thông tin Daiwa Securities chuẩn bị nâng sở hữu lên trên 20% đã tăng gần 1.000 đồng.

Cùng với chứng khoán, các cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, xây dựng (LCG, DIG, DXG, SCR, NLG, VPH…) cũng tăng điểm tích cực. Trong đó, DIG sau khi Bộ xây dựng hoàn tất thoái vốn tiếp tục bứt phá mạnh vượt ngưỡng 20.000 đồng.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên