TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sabeco, Licogi bị 'bêu tên' vì chậm báo cáo giám sát tài chính

27-02-2017 - 17:33 PM | Doanh nghiệp

Sabeco, Licogi bị 'bêu tên' vì chậm báo cáo giám sát tài chính

Bộ Tài chính vừa công khai danh sách 21 doanh nghiệp nhà nước (DNNN), người đại diện vốn nhà nước tại DN chưa hoặc chậm gửi báo cáo giám sát tài chính DN và xếp loại DN năm 2015 về Bộ Tài chính.

Theo danh sách này, có 11 công ty chưa hoặc gửi chậm báo cáo theo quy định. Đáng chú ý, có 11 người đại diện vốn tại DN nhà nước nắm giữ trên 50% cổ phần chưa hoặc gửi chậm báo cáo giám sát tài chính năm 2015 về Bộ Tài chính.

Trong đó có những người đại diện vốn tại các DN tên tuổi lớn như Sabeco (gửi báo cáo không đúng hạn). Thậm chí, Cienco 8 và Licogi dù tới nay đã sang năm 2017, nhưng người đại diện vốn nhà nước tại đây vẫn chưa gửi báo cáo giám sát tài chính của năm 2015.

Trước đó, trước việc báo cáo chậm trễ tình hình DNNN năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có công văn giao Bộ Tài chính công khai trên báo chí các bộ ngành, các địa phương không thực hiện báo cáo giám sát DNNN theo quy định. Đồng thời đề xuất Thủ tướng xử lý trách nhiệm với cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước không thực hiện đúng quy định.

Phó Thủ tướng đồng thời yêu cầu các bộ ngành, địa phương kiểm điểm nghiêm túc; xem xét, xử lý trách nhiệm với người quản lý DN, người đại diện vốn nhà nước tại DN không thực hiện đầy đủ quy định về báo cáo giám sát tài chính DN; xử lý người đứng đầu DNNN để xảy ra thua lỗ. Kết quả thực hiện báo cáo với Thủ tướng trong tháng 2/2017.

Theo Phạm Thanh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên