MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Sách hay] Đừng ra vẻ ta đây giàu có và sống như một triệu phú đích thực

29-07-2014 - 09:29 AM |

Bức tranh thực sự trong thế giới của những người giàu có là: Những người thỏa mãn nhất là những người sống ở mức thấp hơn khả năng tiền bạc của họ!

Thông tin: 

Tên sách: Stop Acting Rich: And Start Living Like a Real Millionaire  (Tạm dịch: Đừng ra vẻ ta đây giàu có và sống như một triệu phú đích thực)

Tác giả: Thomas J. Stanley

Giới thiệu sách: 

Có phải tất cả những người sống trong những ngôi nhà đắt tiền đều là những người thực sự giàu có?
 
Liệu bao nhiêu phần trăm trong tổng số những người lái xe hơi hạng sang là triệu phú đích thực?
 
Và những người mặc quần áo mua ở các cửa hàng bình thường, cắt tóc ở tiệm làm tóc quen thuộc, mua đồng hồ rẻ tiền trong siêu thị, họ cũng “bình thường” như chính những gì họ khoác lên người, hay họ - có thể chính là những “người giàu có đích thực”?
 
Bạn có bao giờ đặt ra những câu hỏi này?
 
Hầu hết chúng ta đều tin vào hình ảnh hơn là thực chất, nhưng Thomas J. Stanley sẽ cho chúng ta thấy điều gì đang thực sự diễn ra. “Đừng ra vẻ ta đây giàu có” là cuốn sách sẽ đưa bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. 

Ở cuối hành trình, bạn sẽ hiểu rõ ràng, đâu là sự khác biệt giữa những người giàu có thực sự và những người – hành – xử - giàu – có; bạn sẽ quan tâm hơn đến việc lựa chọn ngôi nhà và hàng xóm của mình khi biết rằng đây là những yếu tố tác động lớn nhất đến tài sản và sự tiêu dùng của bạn.
 
Và quan trọng hơn cả, bạn sẽ biết được đâu mới là động lực và mục tiêu quan trọng nhất của những nhà triệu phú đích thực cũng như bạn sẽ nhìn thấy bức tranh thực sự: Những người thỏa mãn nhất là những người sống ở mức thấp hơn khả năng tiền bạc của họ!
 
Với cuốn "Đừng ra vẻ ta đây giàu có", Thomas J. Stanley không chỉ đặt ra và giải quyết vấn đề một cách đầy hấp dẫn và thú vị, mà kèm theo đó, ông cung cấp rất nhiều số liệu thống kê cùng với những ví dụ thực tế minh họa vô cùng sinh động.
 
Bạn đọc có lẽ sẽ nhìn thấy vài chân dung quen thuộc trong quyển sách này và bạn sẽ bật cười, nhưng rất có thể, trong một thời điểm nào đó chúng ta cũng đã hoặc sẽ là một trong số họ. 

Chúng ta có quyền lựa chọn: Hành xử giàu có hoặc thực sự trở thành giàu có. Tuy nhiên, có một điều "Đừng ra vẻ ta đây giàu có" nhắc nhở chúng ta: Nếu bạn chi tiêu với hy vọng trở nên giàu có, bạn sẽ không bao giờ thực sự giàu có.

Giới thiệu tác giả:

Thomas J. Stanley, chuyên gia nổi tiếng nhất của Mỹ về người giàu là một nhà nghiên cứu, nhà tư vấn và tác giả được kính trọng của một số cuốn sách đoạt giải thưởng, được ca ngợi về người giàu của Mỹ.

Tiến sỹ Stanley là tác giả cuốn sách Triệu phú nhà bên (The Millionaire Next Door) và Tư duy triệu phú (The Millionaire Mind). Những cuốn này cộng lại đã đứng vững 170 tuần trong danh sách bán chạy nhất của tờ Thời báo New York. 

Cuốn Nữ triệu phú nhà bên (Millionaire Women Next Door) được Hiệp hội những nhà xuất bản độc lập (Independent Publishers Association) chọn vào danh sách chung kết cho sách kinh doanh của năm và cũng lọt vào một số danh sách sách kinh doanh bán chạy nhất. 
 
Ông cũng từng là diễn giả chính, hàng đầu của Hiệp hội Ngân Hàng Mỹ (American Bankers Association), Hội Kế toán viên công chứng (Society of Certified Public Accountants), Hiệp hội chứng khoán (Securities Industry Association)...

Tiến sỹ Stanley cũng là chủ tịch Viện Thị trường người giàu (Affluent Market Institute), tại đó ông đã phát triển những chiến lược tiếp thị và bán hàng dựa trên kết quả nghiên cứu nhằm xác định, thu hút và giữ chân khách hàng giàu có. 

Stanley nhận học vị tiến sỹ quản trị kinh doanh từ đại học Georgia. Ông là giáo sư đại học trong 20 năm trước khi rời bỏ vị trí đó để theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và viết sách về triệu phú Mỹ. Tại đại học bang Georgia, ông được phong là giáo sư xuất sắc của Hội Omicron Delta Kappa.

vandoan

Thái Hà Books

Trở lên trên