MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Sách hay] Mastery: Sự kỳ diệu của 'Thái độ học việc'

01-07-2014 - 11:23 AM |

“Bạn không thể làm tốt nếu không được người thầy của mình hướng dẫn những kĩ năng cần thiết cho sự lựa chọn của bạn”.

Thông tin:

Tên sách: Mastery

Năm xuất bản: 12/2012

Tên tác giả: Robert Greene

Giới thiệu sách:

Giá trị của sự học việc: Nhiều doanh nhân tự cho rằng, cứ làm đi rồi sẽ có thể thành thạo. Tuy nhiên cuốn Mastery chứng minh đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thay bằng việc tiêu tốn thời gian cho những suy nghĩ viển vông ấy, bạn có thể bắt tay vào làm việc một cách thật sự để từ đó có được những kỹ năng cần thiết nhất.

Bạn phải xếp sự học hỏi là ưu tiên trên mọi thứ khác. Nó sẽ dẫn bạn đến những sự lựa chọn đúng đắn. Bạn sẽ chọn cánh cửa mà nó sẽ cho bạn những cơ hội, đặc bệt là những công việc thực tế. Bạn sẽ chọn nơi có những người thầy có thể tạo động lực và hướng dẫn bạn.

Một công việc với mức lương trung bình, được nhận thêm những giá trị từ việc luyện tập cùng với những kĩ năng sống có ích. Nếu việc học của bạn chiếm hầu hết thời gian, bạn sẽ chọn nơi sẽ trả bạn bằng những hóa đơn và hi vọng rằng nó sẽ giúp cho đầu óc của bạn tỉnh táo hơn, nhưng cũng để lại cho bạn thời gian và không gian tinh thần để làm công việc tạo ra giá trị riêng cho bạn.

Bạn không bao giờ được coi thường một người học việc không được trả công. Thực tế, nó thường là thước đo của trí tuệ để tìm được những người thầy hoàn hảo và giúp đỡ bạn như một người trợ lí miễn phí. Cuối cùng,bằng cách xác định giá trị của sự học hỏi cao hơn tất cả những thứ khác, bạn có thể mở rộng sự sáng tạo của mình,và thành công sẽ sớm đến với bạn.

Ngoài ra, bạn cần phải tự công nhận với chính mình rằng: Thông thạo là cả một quá trình. Điều này rất quan trọng, nó giúp bạn, đặc biệt là các doanh nhân thoát khỏi sự ám ảnh về việc thành công ngay tức thì, hoặc thất bại.

Vài nét về tác giả Robert Greene:

Robert Greenesinh ngày 14/5/1959 trong một gia đình gốc Do Thái tại Los Angeles, California, Mỹ. Ông là một tác giả nổi tiếng với các tác phẩm về chiến lược, sức mạnh, và sự quyến rũ.

Trước khi trở thành tác giả, Greene ước tính mình đã làm khoảng 80 công việc khác nhau, từ công nhân xây dựng cho đến phiên dịch viên, biên tập viên tạp chí, và thậm chí là nhà biên kịch cho các bộ phim Hollywood.


Năm 1995, Greene làm việc ở Fabrica, một trường dạy về nghệ thuật và truyền thông ở Ý. Tại đây, ông quen biết với một người làm nghề đóng gói sách tên Joost Elffers. Greene đã viết một cuốn sách về quyền lực cho Elffers, đây cũng là tiền đề cho tác phẩm48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực nổi tiếng nhất của ông sau này. Greene xem đây là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mình.

Một số tác phẩm hay của Greene có thể tham khảo thêm là: 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực (1998), Nghệ Thuật Quyến Rũ (2001), 33 Chiến Lược Chiến Tranh (2006) và Nguyên Tắc 50 - Không Sợ Hãi (viết cùng 50Cent) (2009).


>> [Sách hay] Tiền không phải là vấn đề

Vân Đàm

vandoan

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên