TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank sẽ nhờ VAMC xử lý tài sản tồn đọng để giảm nhanh nợ xấu

28-09-2017 - 09:06 AM | Tài chính - ngân hàng

Sacombank sẽ nhờ VAMC xử lý tài sản tồn đọng để giảm nhanh nợ xấu

Riêng ngày hôm nay, Sacombank và VAMC sẽ thỏa thuận hợp đồng mua bán 3 khoản nợ theo giá thị trường với tổng dư nợ hơn 2.580 tỷ đồng, có tài sản đảm bảo là các bất động sản, máy móc thiết bị tại Đà Nẵng và TP.HCM.

Nguồn tin của chúng tôi cho hay, hôm nay 28/9, Sacombank và VAMC sẽ ký kế thỏa thuận hợp tác về xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng mà ngân hàng này đã bán cho VAMC.

Theo đó, Sacombank và VAMC sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng lộ trình và triển khai xử lý nợ cho từng năm, đẩy nhanh công tác xử lý nợ xấu để thu hồi nợ, mục tiêu trước mắt là trong năm 2017 sẽ xử lý và thu hồi nợ từ 15.000 – 20.000 tỷ đồng.

Sacombank sẽ đề xuất danh mục các khoản nợ xấu bán nợ cho VAMC bằng Trái phiếu đặc biệt và các khoản nợ xấu để mua bán nợ theo giá trị thị trường. Năm 2017, hai bên sẽ xem xét mua bán nợ xấu theo giá thị trường với giá trị tối thiểu 1.000 tỷ đồng. Đối với các khoản nợ xấu VAMC đã mua bằng trái phiếu đặc biệt, hai bên đánh giá, phân loại nợ để đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm triển khai hiệu quả nhất.

Riêng ngày hôm nay, Sacombank và VAMC sẽ thỏa thuận hợp đồng mua bán 3 khoản nợ theo giá thị trường với tổng dư nợ hơn 2.580 tỷ đồng, có tài sản đảm bảo là các bất động sản, máy móc thiết bị có giá trị tại Đà Nẵng và TP.HCM.

Được biết, Sacombank đã bán cho VAMC tổng cộng hơn 37.000 tỷ đồng nợ xấu. Theo ông Dương Công Minh, việc xử lý nợ xấu sẽ được ngân hàng triển khai quyết liệt với mục tiêu năm nay là 20.000 tỷ. Tại đề án tái cơ cấu sau sáp nhập đã được phê duyệt, Sacombank có lộ trình 10 năm để xử lý xong các tồn đọng cũ nhưng lãnh đạo ngân hàng này cho rằng chỉ mất khoảng 3-5 năm sẽ dọn dẹp xong nợ xấu và quay trở lại quỹ đạo phát triển cũ.

Ngọc Thảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên