TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank thoái vốn khỏi Đầu tư Xây dựng Bình Chánh đúng đỉnh giá 6 năm, thu về hơn 336 tỷ đồng

03-08-2017 - 17:29 PM | Tài chính - ngân hàng

Công ty Đầu tư xây dựng Bình Chánh là doanh nghiệp từng gắn liền với tên tuổi của một cựu lãnh đạo Sacombank – ông Trầm Bê- cho đến năm 2016..

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) vừa công bố thông tin quan trọng liên quan hoạt động kinh doanh.

Theo đó, ngân hàng đã bán toàn bộ hơn 11,2 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) vào ngày 28/7/2017. Trước đó, Sacombank là cổ đông lớn của BCI với tỷ lệ sở hữu gần 13%.

Số liệu chúng tôi theo dõi trên mã cổ phiếu BCI cho thấy, trong ngày 28/7 xuất hiện giao dịch thỏa thuận với số lượng cổ phiếu đúng bằng số cổ phần mà Sacombank đang sở hữu. Giá cổ phiếu BCI hôm đó giao dịch quanh vùng 29.000 đồng – mức cao nhất trong vòng 6 năm, giúp Sacombank thu về hơn 336 tỷ đồng.

Công ty Đầu tư xây dựng Bình Chánh là doanh nghiệp từng gắn liền với tên tuổi của một cựu lãnh đạo Sacombank – ông Trầm Bê, người vừa bị bắt giữ hôm 31/7 do liên quan đến vụ án Phạm Công Danh. Ông Trầm Bê giữ chức Thành viên HĐQT công ty này kể từ năm 1999 đến 19/8/2016.

Ông Trầm Bê rời BCI sau khi CTCP Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền mua lại và nắm quyền chi phối BCI với tỷ lệ sở hữu 57,3%.

Được biết số cổ phần của Sacombank sở hữu ở BCI là chuyển từ Ngân hàng Phương Nam sang sau khi hai ngân hàng sáp nhập.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên