MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sacombank thông báo tuyển 650 nhân sự, đối tượng là sinh viên năm 3 và năm cuối

02-11-2022 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Sacombank thông báo tuyển 650 nhân sự, đối tượng là sinh viên năm 3 và năm cuối

Theo đó, từ 25/10/2022 đến 25/11/2022, Sacombank sẽ tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với các ứng viên trên khắp cả nước.

Sacombank vừa có thông báo cho biết, trong khuôn khổ chương trình Thực tập viên tiềm năng năm năm 2023, Sacombank đang tìm kiếm 650 thực tập sinh từ các trường đại học trên toàn quốc cho các vị trí chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên kinh doanh bảo hiểm, chuyên viên tư vấn tại chi nhánh và các vị trí công nghệ thông tin tại hội sở Ngân hàng.

Đối tượng xét tuyển là sinh viên năm cuối hệ đại học, cao đẳng thuộc các khối ngành kinh tế và công nghệ thông tin đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm 2023, hoặc sinh viên năm 3 có thể tham gia đào tạo theo quy định và tiếp nhận công việc sau khi kết thúc chương trình thực tập.

Khi trở thành thực tập viên (TTV), sinh viên sẽ được tham dự chương trình đào tạo kéo dài 3 tháng với các khóa học nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết để ứng dụng công việc. Đồng thời, ứng viên có thể trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại ngân hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng còn có chế độ hỗ trợ không ít hơn 10 triệu đồng cho ứng viên tham dự chương trình. Kết thúc khóa đào tạo, TTV sẽ có cơ hội nhận việc chính thức tại Sacombank với lộ trình rõ ràng.

Theo thông tin từ phía ngân hàng, chương trình được diễn ra từ nay cho đến cuối tháng 3/2023. Trong đó thời gian tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn bắt đầu từ ngày 25/10/2022 đến hết 25/11/2022.

Đây không phải lần đầu tiên ngân hàng thực hiện chương trình thu hút nhân sự trẻ mới ra trường. Trước đó, hồi tháng 5/2022, Sacombank cũng đã triển khai chương trình “Cùng Sacombank khởi tạo tương lai” chiêu mộ 200 nhân sự tiềm năng tại nhiều vị trí của ngân hàng.

Trong tháng 7 năm nay, ngân hàng cũng đã có một đợt tuyển dụng tập trung 300 nhân sự trên toàn quốc với các vị trí bao gồm chuyên viên khách hàng cá nhân/doanh nghiệp, chuyên viên kinh doanh bảo hiểm, đặc biệt là các vị trí thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Theo Navigos Group, tài chính và ngân hàng vẫn nằm trong top 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Bên cạnh nhu cầu vẫn đang tiếp diễn về ngân hàng số và công nghệ, ngân hàng đang có xu hướng tuyển dụng thêm đối với các vị trí thuộc về ngân hàng giao dịch, ngân hàng doanh nghiệp lớn, quản trị rủi ro.

Đối với mảng chuyển đổi số, các nhà tuyển dụng mong muốn tuyển các ứng viên có kinh nghiệm triển khai tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vì có rất ít các ứng viên đáp ứng được yêu cầu, nên đã có sự cạnh tranh trong việc thu hút nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý IV/2022, của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tình hình lao động, việc làm của ngành tài chính ngân hàng trong Quý III/2022 vẫn giữ ổn định và được kỳ vọng diễn biến tích cực hơn trong Quý IV/2022 cũng như trong cả năm 2022.

Văn Tuệ

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên