TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saigon Co.op, Aeon: Người dân yên tâm không thiếu hàng hoá trong thời gian giãn cách

09-07-2021 - 11:20 AM | Doanh nghiệp

Saigon Co.op, Aeon: Người dân yên tâm không thiếu hàng hoá trong thời gian giãn cách

Tất cả mặt hàng đả tăng gấp 3-5 lần. Do đó, người dân có thể yên tâm không bao giờ thiếu hàng hóa trong suốt thời gian giãn cách, phía Saigon Co.op nhấn mạnh.

Ngày 9/7/2021, Tp.HCM chính thức giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên toàn thành phố. Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu là nguồn cung thực phẩm có đủ đáp ứng nhu cầu đang tăng cao hiện nay.

Tiếp tục cập nhật tình hình hoạt động cũng như kế hoạch nguồn cung ứng tại các siêu thị, trao đổi với chúng tôi, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp.HCM (Saigon Co.op) khẳng định hàng hóa rất nhiều, không bao giờ thiếu và siêu thị hoạt động xuyên suốt nên người dân không nên mua sắm dồn dập, tụ tập quá đông sẽ đẩy nguy cơ bệnh dịch lên cao, có thể gây tắc nghẽn các kênh mua sắm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Saigon Co.op cho biết đã tiến hành tăng trữ lượng hàng hóa thiết yếu và nâng cao mức độ chống dịch tại toàn bộ hệ thống bán lẻ và kêu gọi sự phối hợp của người dân thực hiện hướng dẫn các biện pháp an toàn khi đến siêu thị.

Theo đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food... đã tăng lượng dự trữ nhằm đảm bảo sẽ cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn ra thị trường trong tối thiểu 6 tháng tới cho các mặt hàng nhu yếu phẩm như đường, gạo, dầu ăn, muối, nước mắm, dầu ăn, thịt, trứng, rau củ quả, thực phẩm khô và đặc biệt là các mặt hàng chống dịch như các loại gel, nước rửa tay, xà bông, khẩu trang vải sát khuẩn. Tất cả mặt hàng đã tăng gấp 3-5 lần. Do đó, người dân có thể yên tâm không bao giờ thiếu hàng hóa trong suốt thời gian giãn cách, phía Saigon Co.op nhấn mạnh.

Cùng với đó, Saigon Co.op có bổ sung thêm khoảng 7.000 mặt hàng nhu yếu phẩm lên trang https://cooponline.vn để đáp ứng nhanh nhu cầu đặt hàng online giao hàng tận nhà đang tăng đột biến của người dân, đặc biệt là khu vực Tp.HCM. Trang https://cooponline.vn có khoảng 7.000 mặt hàng của đầy đủ tất cả 5 ngành hàng để người dân dễ dàng lựa chọn, gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm may mặc và đồ dùng nhà bếp. Người dân nên ưu tiên sử dụng những kênh online này, đặt hàng nhu yếu có chọn lọc, hạn chế đặt dồn dập nhiều đơn hàng một lúc vào các khu giờ cao điểm sẽ dễ gây tắc nghẽn.

Saigon Co.op, Aeon: Người dân yên tâm không thiếu hàng hoá trong thời gian giãn cách - Ảnh 1.

Tiếp tục cập nhật tình hình, trong 3 ngày 6 – 8/7, siêu thị AEON cho biết nhu cầu khách hàng mua sắm các sản phẩm nhu yếu phẩm, đặc biệt là thực phẩm vẫn tăng mạnh. Trước tình hình đó, AEON Việt Nam đã phối hợp với nhà cung cấp lên kế hoạch tăng cường nguồn hàng, đảm bảo nguồn cung hàng hóa đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, tăng từ 5-7 lần với các sản phẩm thực phẩm tươi sống (rau củ quả, thịt, cá…); các sản phẩm thực phẩm khô tăng từ 3-4 lần, đồng thời đảm bảo không có sự biến động về giá cả hàng hóa, không những thế 1 số sản phẩm thịt còn đang được ưu đãi.

Tại siêu thị AEON Tân Phú, chỉ riêng đối với thịt (thịt gà, thịt bò, thịt heo…), ngày 8/7 siêu thị chủ động tăng gấp 3 lần so với ngày 7/7. Còn tại siêu thị AEON Bình Tân, đối với một số mặt hàng thịt được khách hàng mua nhiều, siêu thị phối hợp với nhà cung cấp tăng gấp 7 lần so với ngày trước đó; tổng sản lượng thực phẩm tươi sống tăng đến 4 lần. Theo đại diện siêu thị, sản lượng thịt trong ngày 8/7 dự kiến còn cao hơn giai đoạn tiêu thụ của Tết nguyên đán.

Đối với dịch vụ đặt hàng qua điện thoại, AEON cũng tăng thêm số điện thoại tiếp nhận đơn hàng tại các siêu thị và giao trong vòng 3 ngày.

Ông Nguyễn Nhơn Quý – Trưởng phòng Truyền thông AEON Việt Nam cho biết: "Tại hệ thống siêu thị AEON Tp.HCM, chúng tôi đã lên kế hoạch và phối hợp cùng nhà cung cấp để đảm bảo lượng hàng cung ứng, đồng thời luôn đảm bảo ổn định về giá cả các mặt hàng thực phẩm, sản phẩm thiết yếu".

Tương tự với các sàn thương mại điện tử, ghi nhận bởi Lazada, trong ngày 7/7, Lazada đã ghi nhận nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân, đặc biệt đối với các nhu yếu phẩm và thực phẩm tươi sống. Cụ thể, sức mua ngành hàng thực phẩm tươi sống trong ngày 7/7 tăng cao đột biến, tương đương với sức mua của ngành hàng này trong cả tháng 7/2020; đến 120.000 hộp sữa tươi đã được bán hết chỉ trong 3 giờ…

Dự kiến nhu cầu mua sắm các mặt hàng này sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày tới, Lazada đã và đang tích cực làm việc với các đối tác để tiếp tục mở rộng nguồn cung sản phẩm và tăng cường hiệu suất làm việc của hệ thống giao vận logistics, qua đó giúp cho việc mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết tại nhà của người dân diễn ra dễ dàng, thuận tiện và thông suốt.

Riêng logistics, Lazada đã triển khai nhiều phương án, bao gồm việc tăng cường sắp xếp nhân sự giao hàng liên tục trong 7 ngày/ tuần, đồng thời, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ AI trong việc thiết kế lộ trình di chuyển của shipper để có thể giao được nhiều đơn hàng nhất tới người tiêu dùng trong thời gian nhanh nhất.

Saigon Co.op, Aeon: Người dân yên tâm không thiếu hàng hoá trong thời gian giãn cách - Ảnh 2.

Bảo An

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên