MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Saigon Co.op và ALTA Group hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải

13-04-2024 - 16:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Saigon Co.op và ALTA Group hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải

Ngày 12/4/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp HTX Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Tổ chức Winrock International.

Theo đó, hai bên cùng cam kết giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng cách tạo ra mô hình tuần hoàn chất thải, tăng cường phân loại tại nguồn và nâng cao trách nhiệm mở rộng của các nhà sản xuất. Trong khuôn khổ chương trình, Saigon Co.op cũng ký kết với 2 đối tác là công ty Cổ phần văn hóa Tân Bình (ALTA Group), công ty Cổ phần Green Connect là những đơn vị triển khai thực hiện chương trình tại những điểm bán của Saigon Co.op. Sự hợp tác này nằm trong trong khuôn khổ dự án Giảm thiểu ô nhiễm do USAID tài trợ; dự án do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ chức Winrock International quản lý thực hiện.

Với các thí điểm mô hình tuần hoàn chất thải, Saigon Co.op cùng ALTA Group thực hiện việc đặt các hệ thống Máy thu gom chai nhựa tại 12 siêu thị Co.op mart tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi ký kết hợp tác, ALTA Group cũng tiến hành bổ sung thêm hệ thống máy thu gom chai nhựa tại văn phòng Saigon Co.op tại quận Bình Thạnh với mong muốn tiếp cận nhiều hơn với mọi người xung quanh khu vực.

Saigon Co.op và ALTA Group hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải- Ảnh 1.

Phiên ký kết giữa ALTA Group, Saigon Co.op và Green Connect.

Hệ thống máy thu gom chai nhựa/lon nhôm sử dụng công nghệ AI hiện đại để tự động nhận diện, phân loại và thu gom chai nhựa và lon nhôm đã qua sử dụng. Mỗi một chai nhựa/lon nhôm cho vào máy, người sử dụng sẽ được nhận một số điểm tương ứng, các điểm sẽ được quy đổi thành các voucher mua sắm trên sàn thương mại điện tử. Chương trình thực hiện thí điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 3/2024 - tháng 01/2025, sau đó sẽ được nghiên cứu triển khai trên toàn hệ thống.

Saigon Co.op và ALTA Group hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải- Ảnh 2.

Lễ chào mừng và ra mắt hệ thống máy thu gom chai nhựa, lon nhôm tại văn phòng Saigon Co.op

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác là một bước tiến quan trọng trên hành trình 35 năm hình thành và phát triển của Saigon Co.op, Saigon Co.op luôn lấy giá trị cốt lõi "Hướng về cộng đồng" làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Trong đó, bảo vệ môi trường được xác định là ưu tiên hàng đầu và là định hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Saigon Co.op và ALTA Group hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải- Ảnh 3.

Các đơn vị cùng nhau chụp hình lưu niệm.

Thông qua sự hợp tác này, Saigon Co.op mong rằng các đơn vị sẽ hỗ trợ nhau, cùng phát huy tiềm năng để hoàn thành mục tiêu chung: Giảm thiểu rác thải và ô nhiễm môi trường, thúc đẩy chuyển đổi xanh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng. 

Saigon Co.op và ALTA Group hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải- Ảnh 4.

Ông John Harris - PGĐ VP Biến đổi khí hậu, năng lượng và môi trường, Ông Lê Trường Sơn – Phó TGĐ liên hiệp HTX thương mại Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Diệp Hồng Di - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ Saigon Co.op đang trải nghiệm quá trình bỏ chai nhựa.

Saigon Co.op - được thành lập vào năm 1989, là tổ chức kinh tế hợp tác xã theo nguyên tắc xác lập sở hữu tập thể, hoạt động sản xuất kinh doanh tự chủ và tự chịu trách nhiệm. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Saigon Co.op đã thành công trong việc xây dựng một thương hiệu hợp tác xã tiêu biểu mang tầm cỡ quốc gia và khu vực.

Công ty cổ phần văn hóa Tân Bình – ALTA Group được thành lập năm 1989, hoạt động đa ngành trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, bao bì nhựa, chế tạo máy, hóa mỹ phẩm và đầu tư tài chính. Đến nay, Alta Group đã xây dựng được uy tín vững chắc và là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng như cá nhân trên khắp đất nước.

Công ty Cổ phần Green Connect - được thành lập vào Tháng 01/2020, GreenConnect là một start-up công nghệ đang phát triển tại Thành phố Hồ Chí Minh. Green Connect được khai sinh với mục tiêu tạo dựng hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ xanh, khơi tạo và dẫn dắt xu hướng sống và tiêu dùng xanh, đảm bảo tương lai bền vững.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên