MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Saigonbank: Nợ xấu cuối tháng 10/2018 là 889 tỷ đồng, sẽ ĐHCĐ bất thường trong tháng 12 để bầu bổ sung nhân sự cấp cao

28-11-2018 - 12:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Saigonbank cho biết việc ông Nguyễn Minh Trí thôi tham gia Hội đồng quản trị là theo nguyện vọng cá nhân, dự kiến cuối tháng 12 ngân hàng sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường để bầu bổ sung thành viên HĐQT và Ban kiểm soát.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) vừa công bố một số thông tin đáng chú ý.

Theo đó, ngày 26/11/2018, ngân hàng đã công bố thông tin về thay đổi nhân sự lãnh đạo cao cấp, cụ thể ông Nguyễn Minh Trí không còn là thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2013 – 2017.

Về việc này, Saigonbank cho biết ông Nguyễn Minh Trí, đại diện quản lý vốn góp của Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Thương mại Kỳ Hòa từ tháng 8 vừa qua đã trình bày nguyện vọng cá nhân gửi Hội đồng quản trị Saigonbank xin được nghỉ việc và thôi không tham gia Hội đồng quản trị và đến nay mới được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tôn trọng nguyện vọng cá nhân, Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Thương mại Kỳ Hòa đã chấp thuận thôi cử ông Nguyễn Minh Trí làm đại diện quản lý vốn góp của Công ty tại Saigonbank. Như vậy, căn cứ theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 35 Luật Các tổ chức tín dụng, ông Nguyễn Minh Trí đương nhiên không còn là thành viên HĐQT ngân hàng.

Việc Ông Nguyễn Minh Trí xin nghỉ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Saigonbank, mọi hoạt động của ngân hàng vẫn diễn ra liên tục, bình thường, đúng quy định.

Đồng thời, để đảm bảo số lượng nhân sự theo quy định, ngày 26/11/2018 vừa qua, Saigonbank đã gửi văn bản lấy ý kiến cổ đông về số lượng thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới và dự kiến cuối tháng 12 sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường bầu bổ sung nhân sự Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2018-2023.

Ngân hàng cũng cập nhật thêm một số thông tin về kết quả kinh doanh. Theo đó, đến thời điểm 31/10/2018, nợ xấu của ngân hàng là 889 tỷ đồng, chiếm 6,39% tổng dư nợ và tăng so với đầu năm là do Saigonbank đã chủ động, tích cực rà soát, đánh giá lại toàn bộ các khoản nợ hiện tại, phân loại và hạch toán đúng bản chất của các khoản nợ để từ đó có giải pháp xử lý phù hợp, đúng quy định đối với từng khoản nợ, từng khách hàng.

Theo một vị lãnh đạo cấp cao của Saigonbank, với việc chủ động, tích cực đánh giá lại, phân loại lại nợ xấu như vậy thì con số trích lập dự phòng đến nay cũng tăng so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế đến nay, tổng số quỹ dự phòng rủi ro của ngân hàng là 730 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ hơn 82% số nợ xấu là tỷ lệ tương đối lớn. "Việc tăng trích dự phòng rủi ro cũng là tăng cường năng lực tài chính, đảm bảo cho an toàn trong hoạt động của Ngân hàng"- đại diện Saigonbank cho hay.

Ngoài ra cũng theo lãnh đạo ngân hàng này, các khoản nợ xấu đều có tài sản đảm bảo nên ngân hàng không mất vốn mà chỉ cần có thời gian xử lý theo lộ trình phù hợp, sau khi xử lý nợ xấu sẽ có thêm thu nhập cho ngân hàng. Hiện nhà băng này đã xây dựng và đang triển khai các biện pháp cụ thể, khả thi để kiểm soát và kéo giảm tỷ lệ nợ xấu theo quy định.

Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên