TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saint-Gobain dẫn đầu xu thế vật liệu xanh với ống dẫn khí Climaver

27-07-2021 - 10:00 AM | Thị trường

Saint-Gobain dẫn đầu xu thế vật liệu xanh với ống dẫn khí Climaver

Ống dẫn khí Climaver với ưu điểm thi công nhanh gấp 5 lần so với ống kim loại bọc bảo ôn truyền thống, tối ưu hiệu suất năng lượng sử dụng… là lựa chọn giá trị kinh tế cao, bền vững cho ngành HVAC.

Xu hướng sử dụng vật liệu xanh (non-metal) trong xây dựng tại Việt Nam

An toàn với người dùng, thân thiện với môi trường, vật liệu xanh đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của xu hướng xây dựng bền vững. Thay cho những loại vật liệu thông thường, xu hướng vật liệu xanh mang những giải pháp mới giúp giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường trong suốt quá trình khai thác, chế tạo, vận chuyển, thi công, sử dụng, và cả khi phá dỡ công trình. Trong đó, các vật liệu không rỉ sét là một bước cải tiến đáng kể, tối ưu hiệu quả sử dụng các công trình ven biển, các khu nghỉ dưỡng và các dự án chung cư cao tầng.

Saint-Gobain dẫn đầu xu thế vật liệu xanh với ống dẫn khí Climaver - Ảnh 1.

Ống dẫn khí Climaver mang đến một giải pháp nhanh chóng, dễ dàng, nâng cao hiệu suất thi công lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng.

Đặt lợi ích của chủ đầu tư và người tiêu dùng lên đầu, Saint-Gobain tiếp tục thực hiện cam kết phát triển bền vững trong xây dựng khi dẫn đầu giải pháp về hệ thống thông gió và điều hòa không khí với ống dẫn khí Climaver. Được làm từ sợi thuỷ tinh dày và cứng chắc, ống dẫn khí Climaver trở thành giải pháp kinh tế lý tưởng thay thế hệ thống ống kim loại truyền thống với nhiều ưu điểm nổi bật hơn, tạo được sự quan tâm trong cộng đồng các kiến trúc sư, nhà thầu, chủ đầu tư và thiện cảm từ những người tiêu dùng hiện đại.

Ống dẫn khí Climaver – giải pháp tối ưu được ứng dụng tại nhiều công trình quốc tế

Với mức tối ưu về sử dụng năng lượng, an toàn sức khỏe con người, ống dẫn khí Climaver – một thương hiệu của Tập đoàn hàng đầu thế giới về vật liệu xây dựng Saint-Gobain sẽ giúp chủ đầu tư dự án giảm đáng kể chi phí vận hành và bảo trì công trình, góp phần vào những tiêu chí quan trọng để đạt được các chứng nhận công trình xanh, phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn LOTUS V3 và LEED V4.

Saint-Gobain dẫn đầu xu thế vật liệu xanh với ống dẫn khí Climaver - Ảnh 2.

Climaver có thể được thi công ngay tại công trình nhờ vật liệu nhẹ và linh hoạt

Đối với kiến trúc sư, tư vấn, thiết kế hệ thống thông gió và điều hoà có hiệu suất cao cho khách hàng giúp thể hiện sự khác biệt và sáng tạo. Còn đối với nhà thầu, ống dẫn khí Climaver tiết kiệm thời gian thi công vì nhanh hơn gấp 5 lần so với giải pháp truyền thống, từ đó giảm được chi phí nhân công; chính sự linh hoạt của sản phẩm giúp tối ưu hoá chi phí vận chuyển và hậu cần cho công tác xây dựng.

Có rất nhiều lí do để ống dẫn khí Climaver trở nên vượt trội và được ưa chuộng. Trong đó, Climaver mang lại giải pháp toàn diện giúp tiết kiệm điện nhờ xếp hạng phân loại kín khí cao nhất, vượt qua các thử nghiệm nghiêm ngặt, khả năng cách nhiệt tối ưu nhờ độ dày cách nhiệt không thay đổi bao xung quanh ống dẫn, không có hiện tượng cầu nhiệt, và giảm thiểu khả năng rò rỉ.

Saint-Gobain dẫn đầu xu thế vật liệu xanh với ống dẫn khí Climaver - Ảnh 3.

Sản phẩm dễ dàng lắp đặt và đáp ứng các yêu cầu đa dạng của hệ thống ống gió

Triển khai thực nghiệm với hệ thống ống dẫn khí 200m2, áp suất tĩnh 300 Pa, lưu lượng 5400 m3/h, nhiệt độ luồng không khí 16 độ C, nhiệt độ phòng 25 độ C và chi phí điện giả định là 2,659 VNĐ mỗi kWh. Theo đó, chi phí rò rỉ mỗi năm của ống dẫn kim loại cách nhiệt thông thường (hạng độ nén khí B theo Tiêu chuẩn EN 13403) khoảng 5%, tương đương khoảng 7.030 KWh (18,7 triệu đồng), trong khi hệ số này ở Climaver tối đa là 0,2%, tương đương 330 KWh (877.000 đồng).

Ngoài ra, ưu điểm giảm tiếng ồn, một thành phần gây ô nhiễm môi trường có tác động tiêu cực đến sức khoẻ, an toàn hơn nhờ luồng không khí trong lành cũng là những điểm cộng vượt trội của Climaver.

Saint-Gobain dẫn đầu xu thế vật liệu xanh với ống dẫn khí Climaver - Ảnh 4.

Climaver đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong 50 năm qua.

Nhờ đó, Climaver đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong 50 năm qua, hơn 180 triệu m3 ống Climaver đã được sử dụng, lắp đặt tại các toà nhà thương mại, khu dân cư, khu phức hợp, sân bay, khách sạn, bệnh viện, trường học. Nhiều dự án, công trình quan trọng đã ghi dấu Climaver như sân bay quốc tế Carrasco Uruguay, sân bay Adolfo Suárez Madrid–Barajas, trụ sở chính của Schneider Electric tại Singapore, hay dự án phức hợp Oriental Fisherman’s Wharf (Thượng Hải, Trung Quốc)…

Vừa qua, tại Triển lãm quốc tế về hệ thống nhiệt, điều hoà, lọc khí và hệ thống làm lạnh tại Việt Nam (HVACR Vietnam), Saint-Gobain đã tạo dấu ấn với hơn 1.500 người tham gia triển lãm trên nền tảng Digital Connect qua sản phẩm ống dẫn khí Climaver một giải pháp vật liệu cách nhiệt dùng cho ống dẫn HVAC.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên