MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sắm 'xe chủ tịch' Toyota Crown đời 1998, chủ xe may mắn bốc trúng biển ngũ quý và bán lại món hời giá 800 triệu đồng

28-01-2022 - 10:42 AM | Lifestyle

Chiếc Toyota Crown này đã gần 25 tuổi nhưng vẫn được định giá cao nhờ biển số đẹp, mang tính chất sưu tầm.

Chiếc Toyota Crown này đã gần 25 tuổi nhưng vẫn được định giá cao nhờ biển số đẹp, mang tính chất sưu tầm.

Toyota Crown cũ là dòng xe kén người chơi bởi có tuổi đời khá lâu và được nhận định là "uống xăng" như uống nước. Tuy nhiên, có những trường hợp xe được bán lại vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đó là trường hợp một chủ xe Toyota Crown tại Quảng Ninh chào bán chiếc xe của mình với biển số ngũ quý 4 dễ nhớ 14A-444.44 trên mạng xã hội. Chủ xe tự tin ra giá khoảng 800 triệu đồng cho chiếc xe đã bước qua hơn 2 thập kỷ này.

Sắm xe chủ tịch Toyota Crown đời 1998, chủ xe may mắn bốc trúng biển ngũ quý và bán lại món hời giá 800 triệu đồng - Ảnh 1.
Sắm xe chủ tịch Toyota Crown đời 1998, chủ xe may mắn bốc trúng biển ngũ quý và bán lại món hời giá 800 triệu đồng - Ảnh 2.

Toyota Crown biển số ngũ quý 4 tại Quảng Ninh.

Chiếc xe trong bài được sản xuất từ năm 1998 và được Bộ Ngoại giao sử dụng, sau đó chủ xe mua theo dạng thanh lý. Vào những năm 90, Toyota Crown tại Việt Nam đa phần được sử dụng làm phương tiện đưa đón các cán bộ cấp cao.

Sắm xe chủ tịch Toyota Crown đời 1998, chủ xe may mắn bốc trúng biển ngũ quý và bán lại món hời giá 800 triệu đồng - Ảnh 3.

Chiếc xe có tình trạng ngoại thất vẫn được chăm sóc tốt dù đã qua gần 25 năm.

Theo quan niệm của người chơi số thì số 4 là số không được đẹp như những con số khác. Mặc dù vậy, theo góc nhìn khác thì đây là biển số dễ nhớ, còn hợp với một số người. Nói chung, những chiếc xe đeo biển số ngũ quý không kể là chữ số nào thì vẫn thường được săn lùng mua với giá cao hơn giá lăn bánh thực tế của xe.

Nếu bán được với giá 800 triệu đồng, chủ xe Toyota Crown này hoàn toàn có thể chi trả được số tiền lăn bánh nhiều mẫu xe hạng C như Hyundai Elantra, Kia Cerato, Mazda3 hay Honda Civic.

Cách đây không lâu, cũng có một chiếc Hyundai Accent tại Bắc Giang đeo biển ngũ quý 4 được rao bán với giá này. Tuy nhiên, chiếc Accent có giá bán lại trên thị trường khi đó khoảng hơn 500 triệu, còn chiếc Crown đời này có giá ước tính chưa tới 300 triệu đồng.

Sắm xe chủ tịch Toyota Crown đời 1998, chủ xe may mắn bốc trúng biển ngũ quý và bán lại món hời giá 800 triệu đồng - Ảnh 4.

Khoang nội thất xe được tút tát lại nên trông vẫn còn khá mới so với tuổi đời.

Trước đây, vào giữa năm 2020, một chủ xe Nissan Navara tại Bình Dương bốc được biển ngũ quý 4 và rao bán xe với giá gấp đôi giá ban đầu. Một trường hợp khác, chiếc Mazda3 biển ngũ quý 4 tại Bắc Ninh từng được bán với giá tới 1,8 tỷ đồng cho một showroom. Có thể thấy, những xe biển số ngũ quý 4 hoàn toàn bán được với giá cao nếu gặp đúng người cần.

Theo Mạnh Cường

Trí thức trẻ

Trở lên trên