MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Samsung sẽ cho ra mắt điện thoại nắp gập vào năm nay

05-09-2018 - 13:52 PM | Tài chính quốc tế

Theo CEO của bộ phận di động của hãng, cuối năm nay, Samsung khẳng định sẽ cho ra mắt một chiếc smartphone nắp gập ngay khi tin đồn về việc sản xuất chiếc điện thoại này đang lan rộng.

DJ Koh cho biết "đã đến lúc để ra mắt" thiết bị nắp gập sau một số cuộc khảo sát khách hàng của Samsung thực hiện, đã cho thấy rằng loại thiết bị cầm tay này hoàn toàn có triển vọng.

Nói với CNBC, Koh khá kín đáo khi chia sẻ về việc một chiếc màn hình nắp gập sẽ hoạt động thế nào mà thiết kế của nó vẫn thể hiện rằng đó là một chiếc smartphone, đặc biệt là Samsung sẽ làm thế nào để phân biệt trong lúc trải nghiệm với một chiếc máy tính bảng khi chiếc điện thoại này mở nắp.

Tại buổi triển lãm điện tử tại Berlin tuần trước, Koh phát biểu: "Bạn có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng khi máy vẫn đang gập. Nhưng khi cần truy cập vào trang web hoặc xem một nội dung nào đó, bạn sẽ phải mở chiếc điện thoại. Tuy nhiên, ngay cả khi được mở thì nó mang lại những lợi ích gì khi so sánh với một chiếc máy tính bảng? Nếu trải nghiệm khi mở máy cũng giống như khi sử dụng máy tính bảng thì tại sao mọi người lại phải mua nó?"

Ông nói thêm: "Vì thế, mọi thiết bị, mọi tính năng, mọi sự đổi mới đều phải mang một thông điệp có ý nghĩa với các khách hàng. Và khi khách hàng sử dụng nó, họ sẽ nghĩ rằng "Wow, đây là lý do tại sao Samsung tạo ra sản phẩm này."

Thiết bị này nghe có vẻ giống như chiếc điện thoại trượt nắp truyền thống, dựa vào khớp nối để kết nối hai phần của máy. Tuy vậy, Samsung có khả năng tập trung vào việc sản xuất một chiếc điện thoại có màn hình bẻ cong. Theo Wall Street Journal, chiếc điện thoại sắp được ra mắt này sẽ sử dụng một màn hình duy nhất.

Koh cho hay, thiết bị này có thể sẽ được ra mắt trong năm nay, tại sự kiện Samsung Developer Conference vào tháng 11, diễn ra tại San Fransisco nhưng lại không ra "dấu hiệu" nào về việc bán chiếc điện thoại. Vị CEO thừa nhận rằng, trong khi quá trình sản xuất là rất "phức tạp" thì công ty cũng đang "gần như đưa ra kết luận" về sản phẩm.

Động thái này được đưa ra khi Samsung đang tìm cách cải thiện mức tăng trưởng đối với sản phẩm điện thoại di động, bởi doanh thu vào mùa thu của sản phẩm này đã giảm 20% so với quý II năm 2018. Gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự cạnh tranh rất gay gắt từ Apple, Huawei trên thị trường điện thoại di động cao cấp. Một chiếc điện thoại nắp gập có thể giúp Samsung trở nên khác biệt với các công ty đối thủ và khả năng sẽ có mức giá cao vì đây là một thiết bị rất đặc biệt.

Koh cho biết, công ty đang thay đổi chiến lược của mình đối với thị trường điện thoại thông minh tầm trung để sản xuất những chiếc điện thoại giá thấp hơn với công nghệ mới, hướng đến các đối tượng khách hàng thuộc thế hệ Y.

Hương Giang

Trí Thức Trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên