TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sàn chứng khoán Hồng Kông đóng cửa vì siêu bão

21-10-2016 - 09:58 AM | Tài chính quốc tế

Sàn chứng khoán Hồng Kông đóng cửa vì siêu bão

Tất cả hoạt động giao dịch trên sàn GDCK Hong Kong sáng nay đã buộc phải ngừng hoạt động. Phát ngôn viên của sàn GDCK Hong Kong cho biết, giao dịch trong ngày sẽ phải hủy bỏ nếu cơn bão số 8 vẫn duy trì cường độ mạnh sau giờ trưa.

Sáng nay, sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong đã phải đóng cửa giao dịch do ảnh hưởng của cơn bão Haima. Nhiều cơ quan, trường học cũng ngừng hoạt động. Nhiều chuyến bay đã bị gián đoạn.

Đài quan sát khí tượng thủy văn Hong Kong cho biết dự kiến cơn bão số 8 vẫn sẽ duy trì cường độ mạnh trong phần lớn thời gian trong ngày. Lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương, vị trí tâm bão Haima ở khoảng 170 km so với khu vực phía Đông – Đông Nam thành phố Hong Kong và được dự kiến sẽ di chuyển về phía vùng lân cận cửa sông Pearl River. Vào khoảng trưa, cơn bão sẽ tiến sát về phía trung tâm thành phố.

Tất cả hoạt động giao dịch trên sàn GDCK Hong Kong sáng nay đã buộc phải ngừng hoạt động. Phát ngôn viên của sàn GDCK Hong Kong cho biết, giao dịch trong ngày sẽ phải hủy bỏ nếu cơn bão số 8 vẫn duy trì cường độ mạnh sau giờ trưa. Giới chức Hong Kong đã ra lệnh đóng cửa các trường đại học và hầu hết dịch vụ vận tải công cộng như xe buýt và tàu phà. Tàu hỏa tiếp tục được vận hành nhưng lịch trình đã có sự thay đổi.

Cathay Pacific Airways và Dragonair cho biết tất cả các chuyến bay đi/đến Hong Long sẽ trở lại hoạt động bình thường cho đến 11 giờ sáng. Các chuyến bay từ 11 giờ sáng đến 10 giờ tối sẽ buộc phải hoãn lại.

Cơn bão nhiệt đới này trước đó đã giết chết ít nhất 8 người ở Philippines và hơn 90.000 người đã phải sơ tán.

Đây là lần thứ 2 trong năm thị trường chứng khoán Hong Kong buộc phải đóng cửa vì lý do thời tiết. Trước đó, hôm 2/8, hoạt động kinh doanh giao dịch đã phải ngừng hoạt động do sự tấn công của cơn bão Nida vào thành phố.

Đặc biệt là, nhờ hoạt động giao dịch tại Hong Kong bị gián đoạn, nhiều nhà môi giới đã nảy sinh ý tưởng giao dịch tại các thị trường châu Á – Thái Bình Dương tại nhà hoặc các khách sạn mà không cần phải đến sàn giao dịch.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên