MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sản lượng điện có thể thiếu hụt tới 27,7 tỉ kWh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng sản lượng điện vào năm 2025 có thể thiếu hụt lên đến 27,7 tỉ kWh nên sử dụng điện phải tiết kiệm, tránh lãng phí.

Ngày 22-3, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) phối hợp cùng Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn "Người tiêu dùng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả" cho các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ với sự tham gia của hơn 200 đại biểu.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện – Thành thói quen". Thông qua đây, chương trình nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người tiêu dùng về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Sản lượng điện có thể thiếu hụt tới 27,7 tỉ kWh - Ảnh 1.

Hơn 200 đại biểu tham dự buổi tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả”

Chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2023, khuyến khích người tiêu dùng không chỉ tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong 1 giờ mà hướng đến mục tiêu cộng đồng phải thực hiện thường xuyên trong cả năm. Qua đó, biến những điều trên trở thành thói quen trong cuộc sống thường nhật của người dân.

Hiện, ngành điện đang ưu tiên các chương trình về hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho các đối tượng là nhóm khách hàng sản xuất công nghiệp và khách hàng sinh hoạt. Đây là 2 nhóm khách hàng đang chiếm tỉ trọng rất lớn về tổng nhu cầu điện tại khu vực miền Nam.

Sản lượng điện có thể thiếu hụt tới 27,7 tỉ kWh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, nói về tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch VICOPRO, cho hay: "Việc bảo đảm nguồn cung về điện cho quốc kế, dân sinh luôn là một thách thức. Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), về cung cầu điện giai đoạn 2021 - 2025, sản lượng điện thiếu hụt có thể lên tới 27,7 tỉ kWh vào năm 2025. Trong khi đó, vấn đề đáng quan tâm là tình trạng sử dụng điện kể cả trong sản xuất và sinh hoạt còn nhiều lãng phí. Vì vậy, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả được coi là quốc sách".

Theo ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, tỉnh này đang phấn đấu trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch của quốc gia vào năm 2030. Trong đó, trọng tâm là điện gió, điện mặt trời và điện khí.

Sản lượng điện có thể thiếu hụt tới 27,7 tỉ kWh - Ảnh 3.

Ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, kêu gọi người dân, doanh nghiệp sử dụng tiết kiệm điện


Sản lượng điện có thể thiếu hụt tới 27,7 tỉ kWh - Ảnh 4.

Các đại biểu nhất nút hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2023

"Tôi kêu gọi người dân, doanh nghiệp hãy tắt những thiết bị điện không cần thiết trong khoảng thời gian diễn ra chiến dịch giờ trái đất năm 2023. Hy vọng, người tiêu dùng tiếp tục lan tỏa sâu rộng và cùng hành động trong suốt 365 ngày để việc tiết kiệm điện thành thói quen" – ông Cận kêu gọi.

Theo Vân Du - Phúc Nguyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên