MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sản lượng lợn hơi Trung Quốc đang trên đà phục hồi

19-03-2021 - 08:41 AM | Thị trường

Số lượng lợn nái sinh sản và lượng lợn hơi xuất chuồng của Trung Quốc tăng đã góp phần làm giảm giá thịt lợn tại thị trường nước này.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc công bố ngày 18/3, sản lượng lợn hơi của Trung Quốc đang trên đà phục hồi ổn định, đàn lợn của nước này giữ vững ở mốc hơn 400 triệu con.

Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết, từ đầu năm đến nay, với việc số lượng lợn nái sinh sản và lượng lợn hơi xuất chuồng tăng đã góp phần làm giảm giá thịt lợn tại thị trường nước này.

Số lượng lợn nái sinh sản toàn Trung Quốc trong tháng 1 và tháng 2/2021 tăng lần lượt 1,1% và 1% so với tháng trước, và tăng lần lượt 35% và 34,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Cuối tháng 2, tổng đàn lợn nái sinh sản đã tương đương 95% tổng lượng cuối năm 2017, trong khi đàn lợn hơi vẫn ở mức trên 400 triệu con.

Sản lượng lợn hơi Trung Quốc đang trên đà phục hồi - Ảnh 1.

Trung Quốc dự kiến ​​số lượng lợn hơi xuất chuồng trong nửa đầu năm 2021 sẽ tăng khoảng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. (Ảnh minh họa: KT)

Trong tuần thứ hai của tháng 3, giá thịt lợn trên thị trường Trung Quốc là 46,26 NDT/kg (khoảng 170.000 đồng/kg), là tuần thứ 7 giảm liên tiếp và giảm 20,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cũng khẳng định, nếu tính đến các yếu tố như sản lượng lợn hơi sớm phục hồi, số lượng lợn con... dự kiến ​​số lượng lợn hơi xuất chuồng trong nửa đầu năm nay sẽ tăng khoảng 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với việc tháng 3 và tháng 4 là mùa thấp điểm của việc tiêu thụ thịt lợn tại nước này, giá thịt lợn trên thị trường dự kiến ​​sẽ có khả năng còn giảm hơn nữa.

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên