TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản lượng tiêu thụ phân bón, hóa chất DPM tăng mạnh trong tháng 4

Sản lượng tiêu thụ phân bón, hóa chất DPM tăng mạnh trong tháng 4

Tính riêng tháng 4, sản lượng tiêu thụ phân bón hóa chất các loại của DPM đạt khoảng 149 nghìn tấn, hoàn thành gần 39% kế hoạch quý 2.

Theo tin từ Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM), trong 4 tháng đầu năm 2020, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và biến động bất lợi của thời tiết, thị trường làm khô hạn, hạn mặn nghiêm trọng, nhu cầu và giá phân bón, nông sản tiếp tục giảm sâu, DPM đã triển khai đồng bộ, linh hoạt nhiều giải pháp, qua đó bảo đảm vận hành sản xuất kinh doanh ổn định.

Nổi bật là Nhà máy hoạt động tốt, tổng sản lượng sản xuất các loại phân bón hóa chất ước khoảng 342 nghìn tấn, trong đó sản lượng ure đạt 101% kế hoạch; trong kinh doanh tận dụng tối đa các cơ hội trong nguy cơ, lượng tiêu thụ hàng, tồn kho, độ phủ và sự kịp thời của hàng hóa cho mùa vụ tới là khá khả quan, tổng sản lượng kinh doanh ước đạt gần 416 nghìn tấn phân bón hóa chất các loại; các chỉ tiêu tài chính, đặc biệt là lợi nhuận cơ bản đạt kỳ vọng.

Trước đó trong quý 1, sản lượng sản xuất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ và Nhà máy NPK đạt 225,3 nghìn tấn, tăng 58% so với cùng kỳ. DPM cho biết sản lượng sản xuất trong quý 1/2020 tăng mạnh so với cùng kỳ do các nhà máy vận hành liên tục với công suất đạt cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước (khi cụm thiết bị NH3 phải bảo dưỡng kéo dài từ ngày 19/2/2019).

Tổng sản lượng tiêu thụ các mặt hàng phân bón trong quý 1/2020 đạt 236,3 nghìn tấn, tăng 19% so cùng kỳ. Sản lượng tiêu thụ hóa chất đạt 31 nghìn tấn, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, tính riêng tháng 4, sản lượng tiêu thụ phân bón hóa chất các loại của DPM đạt khoảng 149 nghìn tấn.

Trong quý 2/2020, DPM đặt mục tiêu sản lượng tiêu thụ các mặt hàng phân bón hóa chất gần 355 nghìn tấn, tăng gần 50% so với quý 1. Sản lượng kinh doanh hóa chất tương đương quý 1 ở mức 31 nghìn tấn. Ước tính sản lượng tiêu thụ phân bón, hóa chất của DPM trong tháng 4 đạt 39% kế hoạch quý 2.

Bảo Sơn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên