MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản phẩm điện gia dụng được chọn mua nhiều ngày cận Tết

09-02-2021 - 19:45 PM | Thị trường

Những ngày giáp Tết, mặt hàng điện gia dụng được nhiều khách hàng mua sắm hơn hẳn so với các mặt hàng điện tử khác như tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh.

Khảo sát các trung tâm, siêu thị những ngày cận Tết tại TP HCM, cho thấy phần lớn người tiêu dùng chọn mua hàng điện gia dụng nhiều hơn với các mặt hàng điện máy khác. Ông Đỗ Minh Khôi, phụ trách kinh doanh tại siêu thị điện máy ở quận 5, TP HCM, cho biết các mặt lớn như tủ lạnh, máy giặt, tivi được khách mua từ nhiều tuần trước. Những ngày cận Tết, khách chủ yếu mua đồ nhỏ là các mặt hàng điện gia dụng.

Các mặt hàng gia dụng được mua nhiều như nồi cơm điện, máy xay thịt, máy xay sinh tố, nồi chiên không sử dụng dầu, bếp, máy hút bụi. Chị Tuyết nhà ở quận 1, TP HCM, cho biết tranh thủ ra siêu thị mua chiếc máy xay sinh tố cùng cái nồi chiên không dầu sử dụng cho ngày Tết. Theo chị máy xay sinh tố làm thức uống từ các loại trái cây, củ để tăng cường vitamin cho cả gia đình phòng chống dịch Covid-19. Còn cái nồi chiên không dầu là do mẹ chị bắt phải mua cho bằng được vì tiện lợi.

Sản phẩm điện gia dụng được chọn mua nhiều ngày cận Tết - Ảnh 1.

Khách chọn mua bếp từ

Sản phẩm điện gia dụng được chọn mua nhiều ngày cận Tết - Ảnh 2.

Nồi cơm điện

Sản phẩm điện gia dụng được chọn mua nhiều ngày cận Tết - Ảnh 3.

Bếp ga


Sản phẩm điện gia dụng được chọn mua nhiều ngày cận Tết - Ảnh 4.

Máy nước nóng có sức mua tăng 300%

Còn theo bà Hồ Thúy Hằng, ở quận Bình Thạnh, TP HCM, Tết này là dịp trang bị lại các đồ gia dụng trong nhà sau nhiều năm sử dụng đã cũ cũng như lỗi thời, ít tính năng. Bà Hằng cho rằng đồ điện gia dụng hiện nay có mức giá không cao vì được nhà bán lẻ giảm giá khá mạnh từ 20%-50%. Do đó, bà Hằng thay hàng loạt đồ điện gia dụng như nồi cơm điện, bàn ủi, bếp, nồi niêu, xoong chảo, ấm nấu nước.

Còn theo đại diện Điện máy Xanh, mặt hàng điện gia dụng bán chạy nhất gần đây là máy nước nóng do thời tiết lạnh vừa qua kéo dài nên mọi người ùn ùn tìm mua máy nước nóng rất nhiều. Theo đó sức mua máy nước nóng tăng 300% so với ngày thường.

Đại diện các nhà bán lẻ cho biết tuy sức mua hàng điện gia dụng tăng cao nhưng nguồn hàng này vẫn dồi dào. Do là hàng gia dụng nhỏ gọn nên dễ dàng dự trữ, không chiếm quá nhiều diện tích như hàng lớn (tủ lạnh, máy giặt) nên nguồn hàng vẫn bảo đảm đầy đủ cung cấp ra thị trường. Ngoài ra, hầu hết các mặt hàng đồ điện gia dụng hiện nay được nhiều doanh nghiệp trong nước sản xuất, lắp ráp nên nguồn hàng luôn có sẵn trong kho, không phải lo ngại như hàng ngoại nhập.

Theo Nguyễn Hải

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên