Sản phẩm sạch
Từng đội bánh bán dạo, 9X trở thành ông chủ trại dưa lưới “khủng”
08/02/2019 13:28
Trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, giờ ông chủ 9X đã sở hữu nông trại trồng dưa lưới có tiếng ở miền Tây. Đó là anh Trần Thanh Tiền (27 tuổi; ngụ ấp Long Hưng, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).
Công nghệ blockchain có thể giúp xóa nghi ngờ về chất lượng với sản phẩm nông nghiệp Việt Nam?
24/04/2018 14:39
Minh bạch về thông tin là vấn đề còn yếu của nông nghiệp Việt Nam. Áp dụng công nghệ trong truy xuất nguồn gốc là việc cần làm để tăng niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm nông nghiệp sạch. Trong đó, công nghệ blockchain có thể là một giải pháp đáng chú ý.
Tiết lộ chiến lược phát triển chuỗi giá trị Nông trại-Thực phẩm-Gia đình, PAN group được HSC tăng định giá
19/04/2018 17:52
HSC điều chỉnh tăng P/E dự phóng theo giá trị hợp lý lên 23 lần để phản ánh chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ. Nguyên do điều chỉnh tăng P/E dự phóng là do khi trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn, HSC nhận thấy PAN khá quyết liệt trong kế hoạch tăng trưởng, mở rộng giá trị.
Trở thành tỷ phú nhờ trồng bưởi da xanh
17/03/2018 21:23
Nhờ cây bưởi da xanh, nông dân Huỳnh Văn Quận ở tỉnh Bến Tre đã đổi đời, với nguồn thu nhập hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.
Thông tin mù mờ, thực phẩm sạch có đến tay người tiêu dùng?
18/01/2018 16:42
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết thông tin thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng còn quá mông lung cần được bảo vệ.
Nâng giá trị thịt ếch tươi lên 20 lần nhờ ý tưởng làm chà bông ếch, anh nông dân Đồng Tháp Mười thu về hơn 1 tỷ đồng mỗi năm
11/10/2017 19:25
Không chỉ là “ông trùm” nuôi ếch, anh Nguyễn Văn Nữa còn là người nâng giá trị món thực phẩm đồng quê lên 20 lần, tiếp cận nhiều thị trường nước ngoài như Nhật Bản hay Campuchia.
Người Việt chi 1 tỷ USD nhập khẩu nông sản: Thất thủ trên sân nhà?
15/09/2017 11:33
Việc kết nối cung cầu và quảng bá các sản phẩm nông sản có thương hiệu là việc làm cấp bách.
Khi rau đắt hơn thịt lại không cần giải cứu
04/07/2017 09:26
Nhà tôi cũng thường mua thực phẩm ở hệ thống cửa hàng gần đây mở ra khắp nơi. Người nhà nói rau đắt hơn thịt nhiều.
Nông sản trong hội nhập đảm bảo an toàn là trên hết
17/06/2017 19:45
Các doanh nghiệp cần xây dựng chuỗi liên kết với nông dân, hoàn chỉnh quy trình sản xuất và chế biến sản phẩm sạch, an toàn đảm bảo tiêu chuẩn.
"Táo Ninh Thuận" chuẩn VietGAP ra thị trường
17/09/2016 11:07
Từ giữa tháng 9-2016, 3 cơ sở kinh doanh táo ở Ninh Thuận là Hoàng Dãi (xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước), Hồng Hà (xã An Hải, huyện Ninh Phước), Cù Quăng Trừ (xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải) tung ra thị trường sản phẩm sạch, với logo “Táo Ninh Thuận”.
Thượng đế 'tiện đâu ăn đó', làm sao đòi thực phẩm sạch?
14/04/2016 08:58
Trên thực tế có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sạch ra nước ngoài nhưng bán trong nước lại gặp khó khăn.
Thực phẩm Tết: Quyết liệt chống hàng ‘bẩn’, bảo đảm nguồn cung sạch
12/01/2016 18:09
Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016 đang đến gần. Đây là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, vì thế, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) càng trở nên cấp thiết.
Rau, thịt sạch khan hiếm
19/10/2015 08:12
Có nhiều sản phẩm rau, quả, trứng, thịt, cá… được cấp chứng nhận đủ điều kiện tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” nhưng để tìm mua không phải dễ