MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sáng tạo từ rác thải nhựa - Hành động kỳ lạ của bà mẹ trẻ khiến cộng đồng thức tỉnh: Chúng ta đang làm gì với trái đất?

17-01-2019 - 07:28 AM | Sống

Một bà mẹ trẻ đã gây sốt cộng đồng mạng với những hình nộm ngộ nghĩnh được tái chế từ rác thải: “Việc nhặt rác không phải là điều bạn nên xấu hổ - hãy tự hào vì nó”.

Dominique Davis và chồng của cô, Dominic, hiện đang cùng nhau quản lí tài khoản Instagram @allthatisshe. Có tới 547.000 người theo dõi, trang Instagram của bà mẹ trẻ chủ yếu dùng để đăng tải những bức hình đáng yêu của cô và hai cô con gái nhỏ, với những dòng caption vui nhộn về cuộc sống hàng ngày của họ.

Trong một kỳ nghỉ ở Malaysia gần đây, gia đình Dominique Davis đã tham gia dọn dẹp bãi biển và bị bất ngờ với lượng rác thải lớn mà họ thu gom được. Davis đã quyết định tạo ra những con vật đáng yêu từ chính rác thải mà họ đã dọn sạch và đăng nó lên Instagram với dòng hashtag #ProjectLitterCritter.

Dominique Davis, được biết đến với nickname @allthatisshe, sau đó đã sử dụng nền tảng tài khoản mạng xã hội của mình để nâng cao nhận thức cộng đồng với một dự án mới mà cô gọi là Project Litter Critter.

Sáng tạo từ rác thải nhựa - Hành động kỳ lạ của bà mẹ trẻ khiến cộng đồng thức tỉnh: Chúng ta đang làm gì với trái đất? - Ảnh 1.

Davis bắt đầu tài khoản Instagram của mình vào năm 2015 khi cô nghỉ thai sản. Chia sẻ trên Insider, cô nói: "Đó là một lối thoát sáng tạo và là cách để" gặp gỡ "những người có cùng đam mê, sở thích trong thời gian tôi chờ sinh".

Hiện tại, Davis và chồng của cô, Dominic, còn gọi là Boy Dom, đang cùng nhau sáng tạo nội dung cho trang Instagram. 

Project Litter Critter được thành lập vào mùa hè 2018 khi gia đình Dominique Davis đi du lịch tại khu nghỉ mát Batu Batu ở Malaysia và họ tình nguyện tham gia dọn dẹp bãi biển.

Sáng tạo từ rác thải nhựa - Hành động kỳ lạ của bà mẹ trẻ khiến cộng đồng thức tỉnh: Chúng ta đang làm gì với trái đất? - Ảnh 2.

"Chỉ trong 30 phút, cùng với các tình nguyện viên khác và đội bảo tồn, chúng tôi đã thu gom được khoảng 20 túi lớn chứa đầy rác – chúng tôi tìm được đủ mọi thứ từ lưới đánh cá đến bàn chải đánh răng và ống hút nhựa."

Điều này đã khiến Davis sáng tạo ra sinh vật đầu tiên: một chú rùa biển. Đây cũng là bức tranh yêu thích của cô.

Sáng tạo từ rác thải nhựa - Hành động kỳ lạ của bà mẹ trẻ khiến cộng đồng thức tỉnh: Chúng ta đang làm gì với trái đất? - Ảnh 3.

"Có một sự giao thoa giữa những con vật có vẻ dễ thương này và ý nghĩa sâu xa hơn đằng sau chúng. Sự dễ thương thu hút mọi người, nhưng thông điệp về môi tường mới là điều thực sự khiến họ thích thú", cô nói.

Hình thú đầu tiên mà Davis lựa chọn để sáng tạo là rùa biển vì đó là "một loài động vật đang ở trong tình trạng cực kỳ nguy cấp và nhóm bảo tồn trên đảo Batu Batu làm việc không mệt mỏi để bảo vệ chúng".

Hiện tại, Davis cũng khuyến khích những người theo dõi cô trên mạng xã hội sử dụng những vật liệu đã qua sử dụng để tạo ra con vật của riêng họ và chia sẻ chúng trên Instagram hoặc gửi chúng lên trang web của cô.

Sáng tạo từ rác thải nhựa - Hành động kỳ lạ của bà mẹ trẻ khiến cộng đồng thức tỉnh: Chúng ta đang làm gì với trái đất? - Ảnh 4.

Davis sẽ chọn ra những bức hình được yêu thích kèm theo các câu chuyện để giới thiệu trên Instagram của mình, và người chiến thắng hàng tháng sẽ nhận được một phần quà tặng.

Những bức hình trên trang @allthatisshe đã gây được ấn tượng mạnh đối với người dùng Instagram bởi tính sáng tạo và thông điệp đầy ý nghĩa.

Sáng tạo từ rác thải nhựa - Hành động kỳ lạ của bà mẹ trẻ khiến cộng đồng thức tỉnh: Chúng ta đang làm gì với trái đất? - Ảnh 5.

Tính đến ngày 6 tháng 11 năm 2018, đã có 2.980 mẩu rác được thu nhặt cho dự án Project Litter Critter.

Sáng tạo từ rác thải nhựa - Hành động kỳ lạ của bà mẹ trẻ khiến cộng đồng thức tỉnh: Chúng ta đang làm gì với trái đất? - Ảnh 6.

Trong quá trình tạo ra những con vật này, "một người đàn ông đi qua và nhìn chúng tôi đầy khó hiểu. Có lẽ anh đang tự hỏi chúng tôi đang làm gì (hoặc sẽ làm gì) với rất nhiều túi đầy rác và chiếc xe rỉ sét bị bỏ lại trong bụi rậm."

Sáng tạo từ rác thải nhựa - Hành động kỳ lạ của bà mẹ trẻ khiến cộng đồng thức tỉnh: Chúng ta đang làm gì với trái đất? - Ảnh 7.

"Tất cả mọi người đều nhìn thấy rác," Davis nói, "nhưng chúng ta thường coi đó là vấn đề của người khác. Chúng ta thường quan niệm rằng: "Ồ tôi không xả rác, do đó tôi không có trách nhiệm phải nhặt nó lên."

"Nhưng, một khi rác thải đã nằm ở đó, trên mặt đất, bay khắp các đường phố, khắp mọi miền quê và biển cả, thì đó là trách nhiệm thuộc về chúng ta. Bởi trái đất này là hành tinh của chúng ta, nên mỗi người đều cần làm một chút để nó trở nên sạch sẽ hơn. Với Project Litter Critter, chúng tôi muốn chứng minh rằng việc cúi xuống nhặt rác không phải là điều khiến bạn xấu hổ - ngược lại bạn nên tự hào vì hành động nhỏ của mình", cô nói tiếp.

Sáng tạo từ rác thải nhựa - Hành động kỳ lạ của bà mẹ trẻ khiến cộng đồng thức tỉnh: Chúng ta đang làm gì với trái đất? - Ảnh 8.

Giáo dục con trẻ, cùng nhau tạo nên những điều vui vẻ, bổ ích và góp phần làm sạch hành tinh chính là điều mà bà mẹ trẻ Dominique Davis vẫn đang thực hiện mỗi ngày.

Minh Ngọc

Thisisinsider

Trở lên trên