MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sắp có thêm 2 tuyến cáp quang biển nối thẳng Đông Nam Á tới Mỹ

29-03-2021 - 16:20 PM | Thị trường

Sắp có thêm 2 tuyến cáp quang biển nối thẳng Đông Nam Á tới Mỹ

Facebook, Google sẽ hợp tác với một số nhà mạng tại Indonesia, Singapore để mở 2 tuyến cáp quang biển mới.

Ngày 29/3, Facebook cho biết họ đang lên kế hoạch mở 2 tuyến cáp quang biển mới để nối liền Indonesia, Singapore và Bắc Mỹ trong một dự án hợp tác với Google. Mục tiêu của cả 2 là tăng tốc độ kết nối Internet giữa 2 khu vực.

"Có tên Echo và Bifrost, đây sẽ là 2 tuyến cáp đầu tiên đi qua một tuyến đường mới, băng qua biển Java. Chúng sẽ tăng dung lượng xuyên biển Thái Bình Dương lên khoảng 70%", Phó chủ tịch đầu tư mạng lưới của Facebook, Kevin Salvadori nói với Reuters.

Đây sẽ là các tuyến cáp đầu tiên kết nối trực tiếp Bắc Mỹ với một số khu vực chính của Indonesia, tăng cường kết nối cho các tỉnh miền Trung và Đông của quốc gia đông dân thứ 4 thế giới. Salvadori cho biết "Echo" đang được xây dựng với sự hợp tác của Google và nhà mạng Indonesia là LX Axiata. Tuyến cáp sẽ hoàn thiện vào năm 2023.

Trong khi đó, Bifrost là thành quả hợp tác giữa Facebook, công ty Telin – công ty con của nhà mạng Telkom (Indonesia) và tập đoàn Keppel (Singapore), sẽ hoàn thiện vào năm 2024.

2 tuyến cáp này nằm trong danh mục đầu tư cam kết của Facebook nhằm phát triển kết nối ở Indonesia, một trong 5 thị trường lớn nhất thế giới của họ. Facebook hiện đang chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý liên quan.

Indonesia sở hữu dân số 270 triệu người, trong đó khoảng 73% người dân được phổ cập Internet. Trong số đó, phần lớn người dân sử dụng dữ liệu di động, trong khi chỉ có chưa đến 10% sử dụng dịch vụ băng rộng, theo số liệu của IPA năm 2020.

Năm ngoái, Facebook cho biết sẽ khai thác 3.000 km cáp quang ngầm ở Indonesia tại 20 thành phố, đồng thời phát triển các điểm truy cập Wi-Fi công cộng tại quốc gia này.

Tham khảo nguồn: Reuters

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên