MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sắp làm đường hơn 2.000 tỷ đồng ở Khu kinh tế Vân Phong

Khánh Hòa đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường ven biển từ xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh đến thị xã Ninh Hòa, thuộc Khu kinh tế Vân Phong với chiều dài hơn 20 km và tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2.031 tỷ đồng.

Ngày 10/12, một lãnh đạo HĐND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đường ven biển từ xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh đến thị xã Ninh Hòa và do Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Vân Phong làm chủ đầu tư. Dự án này có chiều dài hơn 20 km, điểm đầu kết nối với phía Bắc cầu Hiền Lương 2, thuộc địa phận xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh và điểm cuối tại Km9+050 Quốc lộ 26B, thuộc địa phận phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa.

Tổng mức đầu tư dự án hơn 2.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện năm 2024 - 2027.

Sắp làm đường hơn 2.000 tỷ đồng ở Khu kinh tế Vân Phong - Ảnh 1.

Một tuyến đường ven biển ở

Lãnh đạo HĐND tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc đầu tư tuyến đường này để hình thành đường đường giao thông chính liên kết các phân khu chức năng; đáp ứng nhu cầu vận tải đối với khu vực cảng Hòn Khói; góp phần chia sẻ, giảm tải, giảm ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A khi cần thiết theo chủ trương đề ra trong Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Tuyến đường ven biển khi đưa vào sử dụng được kỳ vọng sẽ thu hút, thúc đẩy và sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, phát triển KKT Vân Phong trở thành động lực phát triển của tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ, góp phần đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Sắp làm đường hơn 2.000 tỷ đồng ở Khu kinh tế Vân Phong - Ảnh 2.

Một góc Khu kinh tế Vân Phong ở thị xã Ninh Hoà. Ảnh: L.H.

Trước đó, Ban quản lý KKT Vân Phong cũng đã tổ chức thông xe và đưa vào khai thác Dự án đường giao thông Quốc lộ 1 đi Đầm Môn, huyện Vạn Ninh. Dự án này có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, có chiều dài khoảng 14,3km, nền đường rộng 34m (mặt đường rộng 24 m, dải phân cách giữa rộng 3m, lề đất rộng 7m) với 6 làn xe (mỗi bên 3 làn xe). Điểm đầu là nút giao đường giao thông Quốc lộ 1 đi Đầm Môn và điểm cuối nằm trên địa bàn xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

Cuối tháng 3, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, KKT Vân Phong có diện tích khoảng 150.000 ha, với phần mặt nước khoảng 80.000 ha, phần đất liền và đảo hơn 70.000 ha. KKT Vân Phong cũng được định hướng để trở thành khu vực phát triển đô thị thông minh bền vững với hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển đồng bộ, hiện đại; có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng của quốc gia.

Theo Lữ Hồ

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên