TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SAS bổ nhiệm Thakral One thành lập Học viện Khoa học Dữ liệu SAS tại Việt Nam

19-12-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

SAS bổ nhiệm Thakral One thành lập Học viện Khoa học Dữ liệu SAS tại Việt Nam

Theo đó, tập đoàn Thakral One là đơn vị đầu tiên thành lập và tổ chức hoạt động của Học Viện Khoa học Dữ Liệu SAS tại Việt Nam, tổ chức chương trình đào tạo phân tích dữ liệu trên công nghệ SAS, cùng hệ thống chứng chỉ quốc tế, được công nhận trên hơn 77 quốc gia.

Công nghệ phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới, SAS và tập đoàn đa quốc gia Thakral One, đã và đang hợp tác cung cấp chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng sự thiếu hụt nhân lực về phân tích dữ liệu tại Việt Nam và thế giới.

Học Viện Khoa học Dữ liệu SAS sẽ giảng dạy chương trình đào tạo tiêu chuẩn của SAS như: Statistical Analytics (Phân tích thống kê), Data Visualization (Trực quan hóa dữ liệu), Business Intelligence (Quản trị kinh doanh thông minh), Data Management (Quản lý dữ liệu) và Big Data Analytics (Phân tích dữ liệu lớn).

Tháng 11/2016, Thakral One chính thức trở thành Học Viện Khoa Học Dữ Liệu SAS đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Đại diện công ty SAS, ông Eric Kong – Giám đốc Kinh doanh Khu vực các nước mới nổi Châu Á, cùng Giám đốc điều hành tập đoàn Thakral One, ông Bikram Singh trong lễ ký hợp tác ngày 17/11/2016.

Tập đoàn Thakral One cam kết đầu tư công nghệ tiên tiến nhất của SAS với đội ngũ giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm, cung cấp chương trình đào tạo với ngôn ngữ, giáo trình và thực hành bằng tiếng Anh. Sử dụng hệ thống khảo sát năng lực chuyên môn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tư vấn lộ trình phát triển đội ngũ chuyên gia phân tích dữ liệu, cũng như phát triển nghề nghiệp cá nhân trong lĩnh vực này.

Để rút ngắn rào cản ngôn ngữ, Học viện Khoa học Dữ liệu SAS có đội ngũ trợ giảng người Việt. Đồng thời dự kiến xây dựng đội ngũ giảng viên người Việt trong quá trình hoạt động sắp tới.

“Nguồn nhân lực có khả năng phân tích dữ liệu đang thiếu hụt rất lớn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. SAS đã và đang tích cực giải quyết vấn đề này thông qua các học viện đào tạo SAS và hợp tác cùng các trường đại học trên toàn thế giới. Chúng tôi cam kết tạo ra những thay đổi tích cực trên thị trường đang phục vụ bằng giải pháp công nghệ phần mềm và hoạt động đào tạo. Theo đó, chúng tôi mang đến Việt Nam hệ thống giáo dục và chứng chỉ đẳng cấp quốc tế thông qua Học viện Khoa học dữ liệu SAS tại Vietnam, nhằm hỗ trợ toàn diện cho khách hàng của mình tại thị trường này” – ông Eric Kong, Giám đốc Kinh Doanh khu vực các nước mới nổi, phát biểu trong buổi lễ ra mắt học viện.

Một cuộc khảo sát với quy mô lớn được thực hiện bởi tổ chức Money và Payscale, tháng 5/2016, phân tích 54-triệu hồ sơ nhân viên, trên 350 ngành công nghiệp, đã công bố kỹ năng phân tích dữ liệu trên công nghệ SAS, là kỹ năng giá trị nhất giúp tăng mức lương trung bình đến 6.1%.

Khóa học đầu tiên của Học viện dự kiến được tổ chức vào đầu năm 2017, đáp ứng nhu cầu của ngành Ngân hàng trong việc phát triển ứng dụng Chấm Điểm Tín Dụng phù hợp với chuẩn BASEL II, hỗ trợ tổ chức tài chính đáp ứng yêu cầu cấp thiết của Ngân hàng nhà nước Việt Nam về quản lý rủi ro tín dụng.

Đúc kết về ý nghĩa của sự kiện, ông Bikram Singh, Giám đốc điều hành tập đoàn Thakral One cho biết, “Chúng tôi rất tự hào khi cùng SAS lần đầu tiên thành lập Học Viện Khoa học dữ liệu SAS tại Việt Nam, là cơ hội nối kết Giáo dục và Công nghệ cùng rất nhiều yếu tố quan trọng khác để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực hiện tại. Chúng tôi mong muốn mở rộng hợp tác và phối hợp với các doanh nghiệp và cá nhân trong ngành nhằm xây dựng nguồn nhân lực đạt trình độ tiêu chuẩn quốc tế cho Việt Nam”.

Về Chứng chỉ SAS ® – SAS ® Certification

Hệ thống chứng chỉ quốc tế của SAS được ra đời năm 1999 nhằm đánh giá và chứng nhận cho người dùng về kiến thức và kỹ năng sử dụng phần mềm này. Người dùng có thể thi các chứng chỉ trong lĩnh vực: SAS Programming (Ngôn ngữ lập trình SAS), Predictive Modeling (Xây dựng mô hình dự báo), Administration (Quản trị hệ thống), Data Management (Quản lý dự liệu), Business Intelligence (Quản trị kinh doanh thông minh), Big Data (Dữ liệu lớn), Advanced Analytics (Phân tích chuyên sâu), và Data Science (Khoa học dữ liệu).

Kể từ khi thành lập, số lượng chứng chỉ được cung cấp từ SAS đã đạt mức tăng trưởng hai con số hằng năm. Cho đến hiện tại, đã có gần 90,000 chứng chỉ SAS được cấp cho các chuyên gia trên 77 quốc gia.

Về Thakral One

Được thành lập năm 1997 với trụ sở chính tại Singapore, Thakral One hoạt động với sứ mệnh thu hẹp khoảng cách giữa hoạt động kinh doanh và ứng dụng công nghệ tại các thị trường mới nổi, bằng việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ phù hợp, bám sát nhu cầu và dễ ứng dụng trong thực tế.

Thakral One hiện tại có mặt trên hơn 12 quốc gia, với 800 nhân sự phục vụ và hỗ trợ khách hàng. Thakral One cung cấp giải pháp, dịch vụ cơ sở hạ tầng CNTT, ứng dụng phần mềm chọn lọc và là đối tác đáng tin cậy cho hoạt động hỗ trợ lâu dài cho doanh nghiệp.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên