MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sát giờ G, dân chợ đen thu mua vé trận Việt Nam và Thái Lan bất chấp giá

18-11-2019 - 15:37 PM | Thị trường

Để kiếm lời từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng/cặp vé trận đấu Việt Nam và Thái Lan, nhiều người lên chợ đen săn lùng vé bộ, vé VIP, dù cho mức bán đang vô cùng đắt đỏ.

Sau chiến thắng thuyết phục trước UAE, màn tranh tài của đội tuyển Việt Nam và Thái Lan vào ngày mai (19/11) đang được người hâm mộ nước nhà vô cùng mong chờ. Sức nóng của trận đấu tăng cao, kéo theo nhu cầu mua và giá vé trận đấu "phi mã" đắt gấp 10 lần so với niêm yết.

Nhận thấy cơ hội kiếm lời, trước giờ bóng lăn, nhiều tiểu thương ráo riết đi thu mua vé theo dãy, vé VIP với mức giá cao, thậm chí, khu vực khán đài C, D với những vị trí xấu nhất cũng được thu mua lại để bán sang tay giá cao.

"Khó nhất là tìm được bộ vé cùng dãy vì có những tốp cổ động viên mua từ 20- 40 vé trở lên. Hiện tôi đang phát giá 2,6 triệu đồng cho hạng vé 300.000 đồng, mới thu được 12 vé. 8 vé còn lại khách đòi giá 2,9 triệu đồng nên tôi phải cân nhắc", Tuấn Tú (một người thu mua vé trên chợ vé bóng đá) cho biết.

Ngoài thu mua từ khách lẻ, một số "cò" trao đổi các cặp vé với nhau để có được bộ vé cùng dãy, bán sang tay cho khách kiếm lời.

Sát giờ G, dân chợ đen thu mua vé trận Việt Nam và Thái Lan bất chấp giá - Ảnh 1.

Dân buôn ráo riết thu mua vé trận đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trên chợ đen với đủ mức giá.

Theo khảo sát, hiện tại, vé khó kiếm nhất là vé VIP, chúng đang được thu mua với mức 6 triệu đồng/cặp. Dự tính, sau khi bán sang tay, giá vé có thể lên tới 8 triệu đồng.

Các mức thu mua trên chợ đen được đề xuất cho các cặp có mệnh giá 200.000 đồng là 1,6 triệu đồng, vé mệnh giá 400.000 đồng là từ 3,3- 3,5 triệu đồng, cao hơn là loại vé 500.000 đồng được thu mua với mức 4,5 triệu đồng, gấp 9-10 lần so với giá gốc. Chúng sẽ được bán lại với giá gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi giá thu mua nếu khách cần gấp.

"Mua theo kênh chợ đen thì vé nào cũng có, ví dụ như cặp 400.000 đồng là 5-5,5 triệu đồng, nhưng cũng dễ mà bị lừa mua vé giả mà mình không thể biết được, đến khi mất tiền còn không được vào sân xem trận đấu", Tuấn Tú (một cổ động viên tại Hà Nội) cho biết.

Sát giờ G, dân chợ đen thu mua vé trận Việt Nam và Thái Lan bất chấp giá - Ảnh 2.

Vé bộ, vé VIP được săn lùng nhiều hơn cả trên chợ đen.

Trên các diễn đàn bán vé, cổ động viên đã chia sẻ cảnh báo nhau, bởi trước đó, tại trấn đấu Việt Nam – UAE đã có nhiều người mua phải vé giả mà không biết. Một số cổ động viên lưu ý về việc kiểm tra mã QR và tem chống hàng giả trên vé bóng đá trước khi xuống tiền.

Bên cạnh thị trường vé, hiện tại, hàng loạt cửa hàng, quán café đăng tải thông tin giảm giá, khuyến mại từ 10 – 30% dịch vụ khi đặt chỗ, mua hàng nhân trận đấu Việt Nam – Thái Lan nhằm thu hút các khách hàng cổ động viên.

"Chúng tôi đã thuê 5 bộ máy và màn chiếu để phục vụ khách đến nhà hàng dùng bữa và xem bóng đá. So với ngày thường, những dịp như thế này, lượng khách tăng gấp 4-5 lần ngày thường", Anh Tú (chủ nhà hàng trên phố Thái Thịnh, Hà Nội) cho biết.

"Ăn theo" sức nóng trận đấu ngày mai, một cửa hàng di động đã hút khách bằng cách quảng cáo mua 3 chiếc iPhone sẽ được tặng 1 vé xem trận đấu hôm 19/11. Các tiệm kinh doanh đồ cổ vũ cũng giảm giá sản phẩm từ 10 – 15% trên tinh thần "tiếp lửa" cho các cầu thủ đội nhà.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh

Trở lên trên