MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau 1 năm, Bộ Tài chính lại đòi sửa cả loạt luật thuế

Bộ Tài chính đang muốn sửa hàng loạt luật thuế như Luật Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, tiêu thụ đặc biệt và thuế tài nguyên.

Mới đây, lãnh đạo Bộ Tài chính đã giao Vụ Chính sách thuế chủ trì, phối hợp cùng Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá toàn diện về các chính sách thuế hiện hành đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa và các đối tượng khác, làm cơ sở hoàn thiện trình Bộ Tài chính nội dung sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách ưu đãi thuế dự kiến đưa vào dự thảo Luật sửa 5 Luật về thuế trình Quốc hội.


Bộ Tài chính muốn sửa đổi hàng loạt chính sách thuế

Bộ Tài chính muốn sửa đổi hàng loạt chính sách thuế

Để làm cơ sở xây dựng nội dung sửa đổi các luật thuế, Bộ Tài chính đã tiến hành họp với các đơn vị chức năng của Bộ như Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Vụ Chính sách Thuế,... và cục Thuế Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam.

Qua đó, Bộ Tài chính giao Tổng cục Thuế là đơn vị báo cáo những nội dung vướng mắc, kiến nghị sửa đổi Luật trên cơ sở tổng hợp những nội dung vướng mắc của các Cục thuế địa phương và công tác quản lý thuế tại tổng cục.

Cách đây 1 năm, vào 6/4/2016, trên cơ sở đề xuất của Bộ Tài chính, Chính phủ, Quốc hội thông qua Luật số 106/2016/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật quản lý thuế và có hiệu lực thi hành từ 1/7/2016.

Theo L.Bằng

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên