MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau 2 quý lỗ sâu, Lọc dầu Bình Sơn (BSR) ước tính có lãi trong quý 3/2020

BSR cho biết trong quý 3/2020, mặc dù nhà máy ngừng hoạt động để thực hiện Bảo dưỡng tổng thể gần 2 tháng nhưng BSR vẫn có lợi nhuận, chấm dứt giai đoạn lợi nhuận âm của 2 quý đầu năm.

Theo tin từ CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), trong 9 tháng đầu năm, do ảnh hưởng tiêu cực từ tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty.

Trong quý 3/2020, mặc dù nhà máy ngừng hoạt động để thực hiện Bảo dưỡng tổng thể gần 2 tháng nhưng BSR vẫn có lợi nhuận, chấm dứt giai đoạn lợi nhuận âm của 2 quý đầu năm.

Trước đó, BSR đã thua lỗ trong cả 2 quý đầu năm với khoản lỗ ròng lên tới 4.236 tỷ đồng. Lỗ lũy kế tính tới cuối quý 2 của BSR là âm 1.388 tỷ đồng.

Trong quý 3, BSR đã triển khai ngay các giải pháp để ứng phó với tác động kép trên bằng những giải pháp cụ thể như tối ưu hóa sản xuất, bám sát thị trường để điều chỉnh chế độ vận hành phù hợp; tiết giảm chi phí, đàm phán với các nhà cung cấp dầu thô kế hoạch điều chỉnh lùi/giãn lịch tiếp nhận; mua spot dầu thô trong nước với giá tốt; giãn giao hàng; tăng cường công tác quản trị dòng tiền, triển khai các giải pháp tài chính,…Tổng cộng số tiền tiết giảm và tối ưu hóa các hoạt động SXKD, tài chính đạt khoảng 2.500 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 25/9/2020, tiến độ bảo dưỡng tổng thể của BSR đã đạt 99,8%, chỉ còn gói 1 dự kiến ngày 26/9 sẽ hoàn thành và bàn giao cho BSR. Các gói từ 2 - 7 đã hoàn thành, các gói công việc do BSR tự thực hiện cũng đã đạt 100% tiến độ.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên