TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 2 tuần rớt thảm, đây là lúc nên mua vàng?

21-03-2020 - 06:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Sau 2 tuần rớt thảm, đây là lúc nên mua vàng?

"Đây là thời điểm để mua vàng", một nhà quản lý tài sản hàng đầu thế giới nói với Bloomberg, đánh dấu triển vọng mới cho kim loại quý này sau khi để tuột mất vị thế thiên đường trú ẩn cho đồng đô la Mỹ những tuần gần đây.

Wayne Gordon, Giám đốc điều hành hàng hoá và ngoại hối tại bộ phận quản lý tài sản của UBS nói: "Khi tôi nghĩ đến việc nên mua gì vào lúc này, tôi sẽ mua vàng". Vị này cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong 3 đến 6 tháng tới. 

Với sự thiệt hại lớn trên các tài sản rủi ro trong tháng này, một số nhà đầu tư đã buộc phải bán vàng để huy động tiền mặt. Một mô hình tương tự cũng xảy ra vào cuối năm 2008 - vàng đã thua lỗ vào vào thời điểm thị trường cực kỳ căng thẳng trước khi lên để đỉnh điểm vào năm 2011. 

"Vàng cung cấp cho chúng ta những gì cần thiết trong một giai đoạn khủng hoảng, như một hình thức bảo hiểm cho tiền mặt khi cần rút", Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành tại Sprott Inc cho biết. "Vàng là một trong những tài sản đầu tiên được đổi sang tiền mặt khi đòn bẩy giảm. Các nhà đầu tư dài hạn không phải chịu áp lực ký quỹ sẽ hưởng lợi khi sở hữu vàng vào thời điểm này". ông nói. 

Vàng giao dịch cao hơn 2,3% và ở mức 1.505,21 USD/ounce vào lúc 9h45 ngày 20/3 tại London. Kim loại quý này đã giảm 1,6% trong tuần này sau khi đã giảm 8,6% vào tuần trước, mức giảm thê thảm nhất kể từ năm 1983. Trước đó, đầu tháng 3, vàng đã vọt lên 1.700 USD/ounce, mức cao nhất kể từ năm 2012. 

"Với việc nới lỏng định lượng nhiều hơn từ các ngân hàng trung ương, bạn sẽ thấy đồng đô la yếu đi trong 12 tháng tới. Và sau đó, lãi suất thực sẽ xuống mức âm, đó chính là lúc vàng thể hiện thế lực mạnh mẽ của mình", Gordon nói. 

Theo khảo sát của Kitco, phần lớn giới chuyên gia và các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần tới. Trên Wall Street, 9 chuyên gia tương đương với 69% người tham gia khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tăng. Trong khi đó, không ai dự đoán giá vàng giảm và 31% giữ trung lập. 

Trên Main Street, 589 người tham gia khảo sát tương đương với 51% kỳ vọng giá vàng tăng; 365 người tương đương 31% kỳ vọng giảm và 18% trung lập. 

Tham khảo: Bloomberg, Kitco

Thanh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên