TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 20 phiên nằm “thoi thóp”, lực cầu trở lại với TTF để “bắt đáy”?

Sau 20 phiên nằm “thoi thóp”, lực cầu trở lại với TTF để “bắt đáy”?

Dù tiếp tục giảm sàn phiên thứ 20 nhưng điểm tích cực của TTF trong phiên hôm nay là khối lượng khớp lệnh của cổ phiếu đạt 391.920 đơn vị - tăng “cực mạnh” so với các phiên giao dịch trước.

Ngày 15/08, cổ phiếu TTF của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành tiếp tục giảm sàn phiên thứ 20 và xuống đến mức giá 10.700 đồng. Tuy nhiên, điểm tích cực là khối lượng khớp lệnh của cổ phiếu đạt 391.920 đơn vị - tăng “cực mạnh” so với các phiên giao dịch trước. Từ khi gặp scandal về báo cáo tài chính dẫn đến việc cổ đông lớn Tân Liên Phát - một công ty con của Vingroup - hiện là công ty sở hữu 49,9% cổ phần của TTF ngừng chuyển đổi khoản vay hơn 1.200 tỷ đồng, giá cổ phiếu TTF không những giảm sàn mà khối lượng giao dịch cũng lao dốc thảm hại, có những phiên chỉ khớp đúng 10 cổ phiếu.


Giá cổ phiếu TTF đã giảm sàn 20 phiên liên tục.

Giá cổ phiếu TTF đã giảm sàn 20 phiên liên tục.

Động lực cho việc các nhà đầu tư nhảy vào mua TTF hôm nay đến từ thông báo bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Võ Trường Thành từ ngày 12/8/2016 do ông Thành đã không hoàn thành đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của Chủ tịch HĐQT trong tình hình khó khăn khẩn cấp của công ty. Cùng với sự ra đi của ông Võ Trường Thành – người đã gây dựng nên Gỗ Trường Thành từ thuở ban đầu, HĐQT của công ty cũng đã miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với bà Trần Hoài An, miễn nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực đối với ông Tạ Văn Nam và vị trí Phó Tổng Giám đốc của ông Đinh Văn Hóa.

Thay vào đó, Bà Vũ Tuyết Hằng hiện là Tổng Giám đốc mới, được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT. Bà Vũ Tuyết Hằng cũng đang là Phó Tổng giám đốc của Vingroup (VIC).

Việc Vingroup tham gia tái cơ cấu Gỗ Trường Thành chính là động lực khiến cho cổ phiếu TTF tăng từ mức giá 5.000 đồng lên đỉnh lịch sử 43.600 đồng thời gian trước, vì thế, khi scandal xảy ra, TTF lao dốc cũng một phần vì nhà đầu tư lo sợ Vingroup sẽ “bỏ rơi” Gỗ Trường Thành và doanh nghiệp sẽ còn lại một cái xác không hồn.

Với thông tin thay thế đội ngũ lãnh đạo cũ của Gỗ Trường Thành bằng người của Vingroup, nhà đầu tư mừng rỡ kỳ vọng rằng Tân Liên Phát sẽ vẫn mua TTF, điều hành và phục hồi doanh nghiệp.

Vài ngày trước, trên một diễn đàn chứng khoán lớn đã có những lời chào mua TTF ở mức giá khoảng 7.000 đồng/cp. Mức giá này chỉ bằng 1/6 so với khi xảy ra biến cố nhưng được nhiều nhà đầu tư đánh giá là vẫn cao khi mà giá trị sổ sách của TTF hiện chỉ còn 3.200 đồng/cp và áp lực bán giải chấp rất lớn từ các công ty chứng khoán. Dù vậy, với thông tin mới được công bố, nhiều người vẫn quyết định xuống tiền khi TTF chạm mệnh giá.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên