TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 30 tuổi, muốn công việc thuận lợi, ngoài chỉ số thông minh, chỉ số cảm xúc, còn một chỉ số mà phụ nữ nên đặc biệt coi trọng...

10-03-2020 - 11:04 AM | Sống

Sau 30 tuổi, muốn công việc thuận lợi, ngoài chỉ số thông minh, chỉ số cảm xúc, còn một chỉ số mà phụ nữ nên đặc biệt coi trọng...

Ngủ ngon là cách đầu tư hiệu quả cao nhất cho sắc đẹp bên ngoài cũng như vẻ đẹp tâm hồn. Nếu bạn bị thiếu ngủ trong một thời gian dài, cuộc sống sẽ ngày càng hỗn loạn, không có tinh thần làm việc, hay đi muộn, không sức sống và nhiệt huyết, dễ nóng nảy và gây chuyện.

Thế giới hiện đại ngày nay, bởi vì có quá nhiều thứ giải trí xung quanh, khiến cho nhiều người lâm vào tình trạng "sống theo giờ Mỹ."

Đồng nghiệp Thanh Thanh của tôi là một trong số đó.

Bây giờ, nhìn thấy cô ấy mà chúng tôi đều giật mình. Lúc mới vào công ty năm đầu, lúc nào cô ấy cũng quần áo tươm tất, trang điểm nhẹ, trông rất ra dáng dân công sở chính hiệu.

Vậy mà bây giờ, cái vị hoa khôi được cả công ty công nhận trước kia, lúc nào cũng mang gương mặt uể oải và mái tóc rối đi làm, dưới vành mắt là một quầng thâm dày, có phủ bao nhiêu phấn cũng không che hết được.

Có đồng nghiệp thắc mắc hỏi:

"Không phải tuần trước em mới vừa xin nghỉ vài ngày rồi sao? Có chuyện gì xảy ra với em thế?"

"Chị đừng nhắc nữa, lúc trước bận rộn suốt ngày, em vừa về là lo ngủ, từ hồi nghỉ tết lại thêm dịch bệnh, công ty cho nghỉ thêm ở nhà, khiến em quen với nếp sống "cú đêm" rồi. Giờ muốn ngủ đúng giờ như trước cũng không được." - Thanh Thanh đáp.

Trong cuộc sống hằng ngày, có không ít người vẫn đang vật vã sống qua ngày như Thanh Thanh. Tối đến, thì mắt mở to để chơi game, xem phim; sáng ra thì mệt mỏi đi làm.

Trạng thái tinh thần không tốt, dễ nóng nảy, hay nhức đầu, là vì "chỉ số giấc ngủ" không đủ.

Sau 30 tuổi, muốn công việc thuận lợi, ngoài chỉ số thông minh, chỉ số cảm xúc, còn một chỉ số mà phụ nữ nên đặc biệt coi trọng... - Ảnh 1.

Thực tế, người ta chỉ quan tâm đến IQ và EQ, còn "chỉ số giấc ngủ" chẳng mấy ai thèm quan tâm đến. Nhưng nó lại có ảnh hưởng không nhỏ đến trạng thái và khả năng làm việc của một người.

Những người ngủ đủ giấc luôn có tư duy logic, nhanh nhẹn, và làm việc trôi chảy hơn những người ngủ thiếu giờ.

Nhưng thực không may, theo hiện trạng xã hội ngày nay, số người có đủ "chỉ số giấc ngủ" thật sự quá ít:

Khó ngủ: Thông thường, khi đối mặt với áp lực công việc quá lớn, buổi tối chúng ta thường xuyên nghĩ về nó và gây ra hiện tượng mất ngủ thường xuyên.

Nhiều lần mơ thấy ác mộng nên giật mình tỉnh giấc, thời gian ngủ không đều do phải làm ca đêm hoặc thức chăm con, ngủ đủ 8 tiếng nhưng vẫn không tỉnh táo do thiếu năng lượng...

Thời gian càng lâu, những thứ này sẽ trở thành những con virus độc hại, khiến cả người chúng ta mệt mỏi từ trong ra ngoài, như một cái "vỏ rỗng", thiếu năng lượng và sự sống.

Đặc biệt với phụ nữ mà nói, thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc, để càng lâu càng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Khi thấy mụn trứng cá, quầng thâm,... xuất hiện trên mặt, nhiều phụ nữ thường cho là bản thân chăm sóc da không tốt. Nhưng lại không biết rằng do vấn đề giấc ngủ, và nó đang ảnh hưởng đến bạn trong thầm lặng.

Sau 30 tuổi, muốn công việc thuận lợi, ngoài chỉ số thông minh, chỉ số cảm xúc, còn một chỉ số mà phụ nữ nên đặc biệt coi trọng... - Ảnh 2.

Audrey Hepburn từng nói:

"Một người phụ nữ biết gìn giữ giấc ngủ, có thể đẹp đến già."

Chỉ khi bạn làm chủ được giấc ngủ, cuộc sống của bạn mới nhận được sự trợ giúp to lớn.

T. là bạn thân của tôi, dù đã qua 10 năm, nhưng trông cô ấy chỉ có trẻ hơn chứ không hề già đi. Tất cả những người mới gặp cô ấy lần đầu đều cảm thấy cô ấy là người may mắn, vì thời gian đã bỏ qua mà không lấy đi vẻ đẹp của cô ấy.

Nhưng ít ai biết được rằng, T. từng bị trầm cảm nặng trong 6 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, cô ấy chưa từng có một giấc ngủ an lành.

Là một cô gái, nhưng cô ấy chỉ thích ở một mình, không muốn ra ngoài chơi, bị vài người kì thị là lập dị.

Sau khi tốt nghiệp đại học, do kinh doanh thất bại cộng với bố mẹ ly hôn, tuổi trẻ cô ấy chỉ tràn ngập bóng tối và sự tự ti.

Cô ấy chỉ muốn sống trong thế giới nội tâm của mình, không ngừng tự gây thương tích cho bản thân, những cảm xúc tiêu cực bắt đầu ăn mòn con người cô ấy.

Cuối cùng, chứng trầm cảm đã khiến cô ấy mất ngủ cả đêm.

Bởi vì không ngủ được, thiếu ăn, nước da cô ấy ngày càng xấu, tính khí nóng nảy, thậm chí khả năng miễn dịch thấp dần và thường xuyên bệnh tật.

Nhưng điều đáng quý nhất là, cô gái mạnh mẽ ấy đã tự mình vượt qua được và học hòa nhập vào thế giới này một lần nữa.

Cô ấy buộc bản thân phải học tâm lý học, yoga, trị liệu, thôi miên... Bởi vì tất cả những điều đó khiến cô ấy trở nên tốt hơn.

Bệnh lâu cũng có thể trở thành bác sĩ, cô ấy tự điều chỉnh trạng thái của mình, tự đặt ra chế độ sống thích hợp, cơ thể dần chuyển biến tốt hơn. Đến nay, cô ấy thường xuyên tham gia các buổi hội nghị diễn thuyết về giấc ngủ, sức khỏe, bệnh trầm cảm... ở nhiều nơi.

Ngủ ngon là cách đầu tư hiệu quả cao nhất cho sắc đẹp bên ngoài cũng như vẻ đẹp tâm hồn.

Nếu bạn bị thiếu ngủ trong một thời gian dài, cuộc sống sẽ ngày càng hỗn loạn, không có tinh thần làm việc, hay đi muộn, không sức sống và nhiệt huyết, dễ nóng nảy và gây chuyện.

Do đó, nếu không muốn tự hủy hoại bản thân chỉ vì một lý do đơn giản như vậy. Hãy nâng cao cuộc sống của mình bằng cách dành thời gian đầu tư một phần cho "chỉ số giấc ngủ."

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ

Trở lên trên