MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau 4 ngày thử nghiệm 'bảo bối' của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi

20-05-2019 - 14:53 PM | Xã hội

Ghi nhận vào hôm nay 20/5 sau 4 ngày lắp đặt hệ thống xử lý ô nhiễm bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản, tại một đoạn sông Tô Lịch được chọn triển khai thí điểm đã bớt được mùi.

Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 1.
Ngày 16/5, Hà Nội bắt đầu triển khai thí điểm lắp đặt hệ thống xử lý ô nhiễm bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản để làm sạch sông Tô Lịch .
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 2.
Sau 4 ngày, vào sáng nay (20/5), nhiều cán bộ của Phòng phân tích chất lượng môi trường của Viện Công nghệ môi trường đã có mặt tại số 2 đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) để lấy mẫu nước sông Tô Lịch mang về phân tích chất lượng nước sau khi áp dụng thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản. 
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 3.
Các cán bộ tiến hành lấy mẫu nước sông Tô Lịch ở vị trí phía trên khu vực đặt máy làm sạch bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản để so sánh với mẫu nước được làm sạch bằng công nghệ này.
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 4.
“Chúng tôi lấy mẫu giám định chất lượng nước trên sông Tô Lịch, hồ Tây để đối chiếu với mẫu nước trước khi lắp đặt công nghệ Nano - Bioreactor. Qua thực tế và kết quả test nhanh các chỉ số, tình trạng ô nhiễm đã có chuyển biến tích cực”, anh Lê Minh Đức (cán bộ Viện Công nghệ môi trường) chia sẻ.
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 5.
Kết quả test nhanh cho thấy chỉ số kiềm và oxy hòa tan ở khu vực thử nghiệm có chuyển biến tích cực, theo cảm quan nước sông đã bớt mùi.
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 6.
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 7.
Máy móc chuyên dụng để kiểm tra các chỉ số nước của sông Tô Lịch.
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 8.
Công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản có 4 ưu điểm vượt trội so với các công nghệ hiện nay ở Việt Nam. Công nghệ này tạo ra oxy từ nước, vật liệu thiên nhiên bio… giúp kích hoạt các vi sinh vật, cuối cùng là các vi sinh vật này tạo ra enzim điện ly lực phân tử nước, giải phóng oxy vô tận trong nước.
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 9.
Công nghệ nano phun trực tiếp bọt khi nano vào trong không khí và điều này giúp nồng độ oxy hòa tan cao, cá sẽ không bị chết hàng loạt.
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 10.
Công nghệ này không bị tái ô nhiễm bởi hai yếu tố: vật liệu thiên nhiên được làm từ đá núi lửa, không tan trong nước và tồn tại mãi ở khu vực xử lý.
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 11.
Hiện nay, sông Tô Lịch đang tồn tại 3 vấn đề chính: mùi hôi thối, lớp bùn dưới đáy sông và chất lượng nước trong lòng sông. Các chuyên gia Nhật Bản khẳng định hệ thống bio - nano được lắp đặt dưới lòng sông sẽ giải quyết triệt để được các vấn đề trên.
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 12.
Sau 4 ngày thử nghiệm bảo bối của Nhật, sông Tô Lịch đã bớt mùi - Ảnh 13.
Tại điểm lắp các máy sục khí trên sông Tô Lịch đã giảm bớt mùi đáng kể sau 4 ngày.


Theo Duy Phạm

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên