TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau khi bất ngờ "cáo bệnh", ông Hoàng Tiến Đức đã có thể trở lại làm việc

02-07-2019 - 09:11 AM | Thời sự

Sau khi bất ngờ "cáo bệnh", ông Hoàng Tiến Đức đã có thể trở lại làm việc

Với lý do phải về Hà Nội chữa bệnh, ông Hoàng Tiến Đức đã không dự cuộc làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Chiều 1.7, đại diện Tỉnh ủy Sơn La xác nhận, vào sáng 27.6, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có lịch làm việc với ông Hoàng Tiến Đức - người vừa bị cách tất cả chức vụ trong Đảng vì liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại Sơn La.

Tuy nhiên, trước khi buổi làm việc diễn ra, Tỉnh ủy Sơn La đã nhận được báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc ông Hoàng Tiến Đức không thể về dự và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Trung ương, với lý do phải điều trị bệnh tại Hà Nội.

Trong báo cáo không nói rõ ông Đức đang điều trị bệnh gì, ở bệnh viện nào, thời điểm nào có thể làm việc được.

Tối 1.7, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và đào tạo Sơn La - cho biết, Sở vừa nhận được thông tin từ gia đình của ông Hoàng Tiến Đức thông báo về tình hình sức khỏe của ông.

Theo gia đình, sức khỏe ông Hoàng Tiến Đức đã khá hơn và có thể quay trở lại Sơn La vào ngày mai (2.7). Khi sức khỏe hồi phục hơn, ông Đức có thể quay trở lại làm việc.

Trước đó, ngày 26.6, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã thu hồi và hủy bỏ quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức.

Ngày 19.6, Ban Bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Hoàng Tiến Đức gồm: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Bí thư kết luận, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Hoàng Tiến Đức với cương vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban Chấm thi của tỉnh đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban chỉ đạo thi có hai thành viên có con ruột dự thi, vi phạm quy chế thi.

Ông Đức cũng chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố.

Ngoài ra, theo kết luận của cơ quan điều tra, ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La - khai rằng, ông Hoàng Tiến Đức đã chuyển thông tin 8 thí sinh để ông Yến chỉ đạo cấp dưới sửa điểm.

Khi bị triệu tập, ông Đức thừa nhận trước khi diễn ra kỳ thi, một số lãnh đạo cơ quan trên địa bàn tỉnh và ngoài xã hội có con em dự thi gặp và nhờ ông “xem trước kết quả thi”.

Tuy nhiên sau đó ông Đức thay đổi lời khai, phủ nhận nội dung đã khai, cho rằng không chuyển bất cứ thông tin nào cho Trần Xuân Yến.

Theo Đặng Chung

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên