TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau khi sa thải 50% nhân sự, startup bất động sản Việt từng huy động được 25 triệu USD từ SoftBank thông báo giải thể công ty con Propzy Services

14-06-2022 - 12:31 PM | Doanh nghiệp

Sau khi sa thải 50% nhân sự, startup bất động sản Việt từng huy động được 25 triệu USD từ SoftBank thông báo giải thể công ty con Propzy Services

Lý do giải thể được đơn vị này đưa ra là "thay đổi kế hoạch kinh doanh".

Mới đây ngày 25/5, Công ty TNHH Dịch vụ Propzy (Propzy Services) - đơn vị thành viên của nền tảng bất động sản Propzy đã có văn bản thông báo chính thức về việc giải thể. 

Cụ thể, lý do giải thể được đưa ra là "thay đổi kế hoạch kinh doanh". Doanh nghiệp này đề nghị Phòng đăng ký kinh doanh thông báo công khai về việc đang làm thủ tục giải thể và phương án giải quyết nợ của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi sa thải 50% nhân sự, startup bất động sản Việt từng huy động được 25 triệu USD từ SoftBank thông báo giải thể công ty con Propzy Services  - Ảnh 1.

Theo giới thiệu trên trang web của Propzy, nhà sáng lập John Le là người Mỹ gốc Việt, ông cũng là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Dịch vụ Propzy và sở hữu 100% vốn.

Trước khi giải thể công ty thành viên, cách đây không lâu, John Le – nhà sáng lập và CEO Propzy xác nhận với TechInAsia rằng startup công nghệ bất động sản này đã sa thải 50% nhân sự bắt đầu từ tháng 9/2021 trong bối cảnh tái cấu trúc mô hình kinh doanh. Thông tin này được đăng tải đầu tiên trên tờ DealStreetAsia.

Theo CEO Propzy, phần lớn nhân viên bị cắt giảm thuộc bộ phận "sales". Công ty này đang đẩy mạnh việc tự động hóa các dịch vụ bằng cách sử dụng công nghệ, vì vậy những vị trí trên không còn cần thiết nữa. Le cũng cho biết công ty đã tuyển dụng thêm nhân sự để phát triển các sản phẩm mới như PropzyHome - những ngôi nhà phố hiện đại do công ty lựa chọn và thiết kế lại.

Việc Propzy tiến hành sa thải 50% nhân sự và tuyên bố giải thể công ty dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực môi giới này gây chú ý bởi CEO Propzy - ông John Le từng tiết lộ, startup này đã thực hiện số lượng giao dịch bất động sản trị giá hơn 1 tỷ USD kể từ khi ra mắt, trở thành nền tảng giao dịch bất động sản cả ngoại tuyến và trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam.

Trước đó, Propzy tự định vị mình là một nền tảng end-to-end (đầu cuối), cung cấp một môi trường an toàn để mua, bán và cho thuê bất động sản. Năm 2020, Propzy đã huy động được 25 triệu USD trong vòng Series A do Gaw Capital Partners và SoftBank Ventures Asia dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Next Billion Ventures, RHL Ventures, Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia. Tính đến tháng 6/2020, công ty này đã huy động được 37 triệu USD.

Ông tốt nghiệp ngành Toán học và Khoa học thống kê tại Đại học California (UCLA) và có kinh nghiệm làm việc tại nhiều ngân hàng lớn. Sau nhiều lần về Việt Nam, John Le quyết định thành lập Propzy vào năm 2015. 

Sau khi sa thải 50% nhân sự, startup bất động sản Việt từng huy động được 25 triệu USD từ SoftBank thông báo giải thể công ty con Propzy Services  - Ảnh 2.
https://cafef.vn/sau-khi-sa-thai-50-nhan-su-startup-bat-dong-san-viet-tung-huy-dong-duoc-25-trieu-usd-tu-softbank-thong-bao-giai-the-cong-ty-con-propzy-services-20220614112758298.chn

Nhuận Hoa

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên