MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton

29-07-2021 - 08:57 AM | Sống

Tổng chi phí để làm ra chiếc "Rolls-Royce Boat Tail" đầu tiên tại Việt Nam rơi vào khoảng 6 triệu đồng.

Hình ảnh chiếc Rolls-Royce làm bằng bìa carton được lan truyền rất nhiều trong các hội nhóm về xe tại Việt Nam. Ngay lập tức, cư dân mạng đã nhận ra tác giả chính là nhóm Bazan TV, chuyên chế lại những mẫu xe đình đám trên thế giới bằng những vật liệu giá rẻ. Trước đó, nhóm gây sốt với chiếc Mercedes-AMG G 63 làm từ bìa carton và có thể chạy dưới nước.

Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton - Ảnh 1.

Được biết, tác phẩm lần này được lấy nguyên mẫu từ chiếc xe thương mại đắt nhất thế giới Rolls-Royce Boat Tail ra mắt cách đây không lâu. Nhóm bạn Bình và Đại đã phải mất tới 15 ngày để hoàn thiện 95% chiếc Rolls-Royce Boat Tail "handmade" này.

Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton - Ảnh 2.
Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton - Ảnh 3.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail chỉ dài hơn 4 mét, ngắn hơn khá nhiều so với hàng "real".

Tương tự như sản phẩm Mercedes-AMG G 63 trước đó, phần khung của chiếc Rolls-Royce làm từ những ống kẽm và thanh inox hàn cố định lại với nhau. Những công đoạn chính bao gồm tạo khung gầm, làm trục, lắp bánh xe và gắn động cơ được hoàn thiện trong 7 ngày.

Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton - Ảnh 4.
Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton - Ảnh 5.

Phần tạo hình bằng bìa carton và giấy được triển khai trong 8 ngày còn lại. Chia sẻ với chúng tôi, anh Bình cho biết, do video trên Youtube chưa chi tiết nên khoang nội thất của chiếc xe Rolls-Royce Boat Tail của nhóm mình vẫn còn hơi sơ sài.

Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton - Ảnh 6.
Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton - Ảnh 7.

Động cơ của chiếc xe tự chế này đặt ở phía sau, được lấy từ máy nổ có dung tích xy-lanh 100cc. Chiếc xe có thể lăn bánh và đã được nhóm của anh Bình chạy thử nghiệm trên con đường gần nhà.

Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton - Ảnh 8.

Tổng chi phí để tạo nên "siêu phẩm" Rolls-Royce Boat Tail bằng bìa cứng rơi vào khoảng 6 triệu đồng. Vì kinh phí hạn chế nên chiếc xe vẫn chưa có hệ thống giảm xóc và số lùi. Chiếc Rolls-Royce Boat Tail "made in Việt Nam" đang được hoàn thiện nốt hệ thống chiếu sáng.

Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton - Ảnh 9.
Sau Mercedes-AMG G 63, nhóm bạn Đắk Lắk tiếp tục gây sốt với Rolls-Royce Boat Tail triệu USD làm bằng bìa carton - Ảnh 10.

Khi được hỏi về sản phẩm kế tiếp sau Rolls-Royce Boat Tail, anh Bình cho biết nhiều khả năng nhóm sẽ nhắm tới 2 mẫu xe đình đám là Bugatti Divo và "chủ tịch" VinFast President.

Ảnh: Nhân vật cung cấp


Theo Thế Quyên

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên