MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau một năm thua lỗ kỷ lục, ông chủ khu nghỉ dưỡng sang chảnh Six Senses Ninh Vân Bay "hồi sinh"

08-07-2019 - 19:21 PM | Doanh nghiệp

Công ty Ninh Vân Bay vừa báo doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay. Trong đó, riêng Khu nghỉ dưỡng Six Sense Ninh Vân Bay tại tỉnh Khánh Hòa đem về lợi nhuận sau thuế tới 58 tỷ dồng.

Năm 2017, Công ty cổ phần bất động sản du lịch Ninh Vân Bay từng gây sốc với nhà đầu tư khi báo lỗ tới 440 tỷ đồng. Nguyên nhân là do công ty phải bán lỗ các khoản đầu tư cũng như công nợ của mình, nhằm lấy tiền tất toán nghĩa vụ thanh toán của khoản trái phiếu đến hạn trả.

Sang năm 2018, tình hình của Ninh Vân Bay đảo chiều ngoạn mục với kết quả kinh doanh khởi sắc. Báo cáo tài chính của công ty cho biết, doanh thu năm qua tăng trưởng 15%, lên 269 tỷ đồng còn lợi nhuận trước thuế chuyển sang có lãi 42 tỷ đồng, đều là những con số cao nhất từ trước tới nay.

Ninh Vân Bay là công ty đang sở hữu dự án nghỉ dưỡng 5 sao Six Senses tại tỉnh Khánh Hòa. Đây được coi là một trong những dự án nghỉ dưỡng "sang chảnh" bậc nhất trên thị trường hiện nay, với 58 biệt thự cao cấp, từ Beach-pool villas, top-hill villas hay rock-villas với nhiều vẻ đẹp riêng. Mức giá cho căn villa "rẻ" nhất khoảng gần 800 USD/đêm còn đắt nhất có thể lên tới hơn 4.200 USD/đêm nếu khách lựa chọn nghỉ tại căn Hill Top Reserve.

Sau một năm thua lỗ kỷ lục, ông chủ khu nghỉ dưỡng sang chảnh Six Senses Ninh Vân Bay hồi sinh - Ảnh 1.

Căn Hill Top Reserve với giá khoảng 4.200 USD/đêm

Ninh Vân Bay cho biết, năm 2018, khu nghỉ dưỡng này đã đón tiếp 37.117 lượt khách, với tỷ lệ sử dụng phòng trung bình là 60%, đem về lợi nhuận sau thuế 58 tỷ đồng.

Có thể nói, Six Senses Ninh Vân Bay đang là con gà đẻ trứng vàng cho công ty. Cũng chính vì vậy mà tại đại hội cổ đông năm 2017, cổ đông công ty đã đề nghị đưa thêm vào tờ trình nội dung: "Trong bất kỳ trường hợp nào công ty không bán dự án Six Senses Ninh Vân Bay" để phòng ngừa rủi ro lãnh đạo công ty bán mất dự án này. Nội dung này đã lập tức được đại hội cổ đông thông qua, nhưng chỉ là 1 trong 3 nội dung được thông qua tại đại hội lúc bấy giờ, trong khi 9 nội dung khác không được thông qua.

Ngoài Six Senses Ninh Vân Bay, công ty còn có Khu nghỉ dưỡng Emeralda Ninh Bình Resort & Spa. Đây là dự án nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Vân Long, là một trong những dự án đẹp và nổi bật tại tỉnh Ninh Bình. Khu nghỉ dưỡng này đạt tiêu chuẩn 5 sao và đi vào hoạt động từ tháng 5/2011. Hiện nay, khu nghỉ dưỡng đã hoạt động với công suất 166 phòng nghỉ cao cấp, 3 nhà hàng sang trọng, spa La Cochinchine, sân golf mini, trung tâm hội thảo... Năm 2018, doanh thu từ Emeralda Ninh Bình Resort & Spa đạt khoảng 90 tỷ đồng.

Sau một năm thua lỗ kỷ lục, ông chủ khu nghỉ dưỡng sang chảnh Six Senses Ninh Vân Bay hồi sinh - Ảnh 2.

Năm 2019, Ninh Vân Bay đặt mục tiêu doanh thu thuần 275 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 44 tỷ đồng. Kế hoạch của công ty vẫn chủ yếu dựa vào Khu nghỉ Six Senses Ninh Vân Bay. Sau quý 1, công ty đã hoàn thành khoảng 30% chỉ tiêu doanh thu và 54% chỉ tiêu lợi nhuận. Tuy nhiên, Ninh Vân Bay cho biết, thông thường lợi nhuận kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng của công ty đạt hiệu quả cao vào quý 1 và sẽ thấp hơn vào quý cuối năm.

Tính đến cuối quý 1/2019, Ninh Vân Bay vẫn còn lỗ lũy kế 681 tỷ đồng, tổng tài sản là 525 tỷ đồng.


Theo Hà My

Trí thức trẻ

Trở lên trên