MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sầu riêng nghịch vụ giá cao, nhà vườn thu bạc tỉ

22-11-2016 - 09:19 AM | Thị trường

Hiện nay, người trồng sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang ở rất phấn khởi vì đầu ra thuận lợi, giá sầu riêng lại tăng cao (75.000 - 80.000 đồng/kg). Với mức giá này nhiều nhà vườn thu bạc tỉ trên mỗi héc-ta sầu riêng.

Tại xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang được xem là vùng đặc sản của sầu riêng. Thời điểm hiện nay đang là nghịch vụ, nhiều nhà vườn ở Tiền Giang đang bước vào vụ thu hoạch sầu riêng bán cho thương lái với mức giá từ 75.000 - 80.000 đồng/kg. Với mức giá này trung bình mỗi hộ trồng 1ha sầu riêng có thể thu lãi lên từ nửa tỉ đến 800 triệu đồng.

Hộ ông Trình Văn Sỹ (ở ấp Tân Đông, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy) trồng 1,5ha sầu riêng Ri6 ước tính vụ này thu hoạch trên 15 tấn trái. Ông Sỹ phấn khởi cho biết: “Sầu riêng Ri6 nghịch vụ hiện nay đang được các thương lái tranh mua với giá từ 75.000 - 80.000 đồng/kg (cao gấp 3 lần so với thời điểm chính vụ) nhưng nhà vườn vẫn không đủ bán”. “Với mức giá như hiện nay ước tính vụ này gia đình tôi thu lợi nhuận hơn 1 tỉ đồng”- ông Sỹ nói.


Nhà vườn phấn khởi với giá sầu riêng tăng cao

Nhà vườn phấn khởi với giá sầu riêng tăng cao

Tại cơ sở thu mua sầu riêng của Cty TNHH Rồng Hoa Thái (huyện Cai Lậy) mỗi ngày thu mua hàng trăm tấn sầu riêng của nhà vườn ở tỉnh Tiền Giang. Ông Nguyễn Tấn Đạt - người quản lý Cty này cho biết: “Hiện Cty đang tăng cường hoạt động thu mua sầu riêng với giá cả ổn định để đảm bảo cho bà con trồng sầu riêng được thuận lợi về đầu ra và đạt lợi nhuận cao nhất”.

Theo người dân địa phương, nguyên nhân thời gian này sầu riêng sốt giá là do nhu cầu thu mua sầu riêng tiêu thụ trong nước và xuất khẩu của các doanh nghiệp tăng cao. Trong khi đó, thời gian qua nhiều địa phương khác bị ảnh hưởng của hạn mặn, khiến năng suất sầu riêng giảm đáng kể, dẫn đến cung không đáp ứng đủ cầu.

Theo thống kê của nghành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang, toàn tỉnh này có đến 9.000ha trồng sầu riêng, tập trung nhiều ở các xã Tam Bình, Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy) và thị xã Cai Lậy.

Theo Thanh Huyền

Lao động

Trở lên trên