TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau soát xét, PPI chỉ còn lãi 300 triệu đồng - giảm 98% so với trước

11-09-2016 - 08:51 AM | Doanh nghiệp

Sau soát xét, PPI chỉ còn lãi 300 triệu đồng - giảm 98% so với trước

Doanh thu 6 tháng đầu năm trước kiểm toán là gần 278 tỷ đồng nhưng sau kiểm toán chỉ còn 200 tỷ đồng.

CTCP Đầu Tư & Phát Triển Dự Án Hạ Tầng Thái Bình Dương (mã chứng khoán: PPI) vừa công bố báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2016 với số lợi nhuận trước thuế là 1,2 tỷ đồng – giảm hơn 20 tỷ đồng so với trước kiểm toán. Lợi nhuận sau thuế là gần 300 triệu, giảm khoảng 16 tỷ đồng so với con số gần 17 tỷ đồng theo BCTC tự lập của công ty.

Nguyên nhân chủ yếu do lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh sau kiểm toán giảm mạnh, tới hơn 20 tỷ đồng, trong khi các khoản chi phí phát sinh không thay đổi.

Doanh thu 6 tháng đầu năm trước kiểm toán là gần 278 tỷ đồng nhưng sau kiểm toán chỉ còn 200 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do PPI đã hoàn thành một số khối lượng thi công, được đại diện nhà đầu tư xác nhận. Tuy nhiên do chưa được nhiệm thu chính thức nên đơn vị kiểm toán đề nghị chưa ghi nhận trong kỳ và sẽ được ghi nhận khi nào nghiệm thu chính thức. Do dự án có tỷ suất lợi nhuận cao nên việc giảm doanh thu đã ảnh hưởng mạnh đến lợi nhuận 6 tháng của công ty.

Bên cạnh đó, PPI còn có một số dự án đang thi công dở dang chưa hoàn tất dẫn đến kết quả kinh doanh giảm. Trong đó doanh thu từ chuyển nhượng Dự án khu dân cư phường Hiệp Bình Chánh - quận Thủ Đức với giá trị 99,2 tỷ đồng không có lợi nhuận do thực hiện chủ trương về việc thoái vốn đầu tư.

Trong khoảng thời gian 3 tháng từ tháng 6 đến nay, giá cổ phiếu của PPI đã liên tiếp giảm từ 5.500 đồng/cổ phiếu xuống còn 3.500 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm 36,36%.


Giá cổ phiếu PPI 3 tháng qua

Giá cổ phiếu PPI 3 tháng qua

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên