MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau Vincom Retail, Warburg Pincus lại có thương vụ 300 triệu USD với VinaCapital

18-11-2016 - 11:21 AM | Doanh nghiệp

Ngày 17/11, công ty quản lý quỹ Warburg Pincus cùng với VinaCapital và ông Don Lam, CEO của VinaCapital đã đạt được thỏa thuận thành lập một liên doanh chuyên về đầu tư và quản lý khách sạn.

Liên doanh giữa 3 nhà đầu tư này sẽ tập trung vào cả phát triển các dự án, mua lại, cũng như quản lý khách sạn tại Việt Nam cũng như sẽ dần mở rộng ra cả khu vực Đông Nam Á.

Mục tiêu lâu dài của các nhà đầu tư khi rót vốn vào liên doanh này là để đón đầu lượng khách du lịch tới khu vực được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 10 năm tới, đặc biệt là du khách Trung Quốc.

Thị trường khách sạn trong khu vực đang rất phân tán và liên doanh cũng có kế hoạch mua lại và hợp tác với các công ty quản lý khách sạn lớn khác để nâng cao hơn nữa năng lực quản lý và mở rộng thương hiệu và quy mô tài sản.

Các nhà đầu tư cam kết sẽ góp vốn ít nhất 300 triệu USD cho liên doanh. Một trong những khoản đầu tư giá trị nhất của liên doanh này là 100% cổ phần của công ty quản lý khách sạn Serenity Holding cũng như một số khách sạn và resort tại Việt Nam.

Serenity Holding vốn do ông Don Lam và ông Marco van Aggele đồng sở hữu. Các thương hiệu thuộc hệ thống Serenity gồm có Fusion Resorts, Fusion Suites, Alma Resorts, À La Carte Living.

Tại Việt Nam, Warburg Pincus được biết đến chủ yếu với 2 đợt rót vốn trị giá tổng cộng 300 triệu USD vào Vincom Retail – công ty quản lý hệ thống trung tâm thương mại của Vingroup. Warburg Pincus đã giải ngân 200 triệu USD vào tháng 5/2013 và đầu tư tiếp 100 triệu USD trong tháng 6/2015.

VinaCapital đã có kinh nghiệm hơn 10 năm đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Các quỹ của VinaCapital đã thực hiện 16 khoản đầu tư vào lĩnh này với tổng giá trị đầu tư hơn 220 triệu USD.

Trường An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên