TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con

05-04-2019 - 09:04 AM | Xã hội

Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con
"Đừng bao giờ để trẻ con đi thang máy một mình", lời căn dặn của cư dân ở chung cư Ehome 3 (Q.Bình Tân, TP.HCM) với các hàng xóm, láng giềng sau vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy. (Ảnh: X.P)

Sau vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (Q.4, TP.HCM), nhiều cư dân đang sinh sống ở các chung cư khác phát hoảng và nghĩ ra nhiều cách để có thể bảo vệ con em của mình.

Không ít chung cư ở TP.HCM hiện xuất hiện những cảnh báo để bảo vệ con. Sở dĩ có điều này vì các cư dân cảm thấy bất an sau vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (Q.4, TP.HCM).

Có những cảnh báo do chính ban quản lý chung cư chủ động dán, như ở chung cư Khánh Hội 1 (Q.4, TP.HCM). Nhưng cũng có nhiều chung cư, các cư dân tự làm những cảnh báo, nhắc nhở nhau biết quan tâm đến con nhiều hơn, trước khi ban quản lý có những động thái để bảo vệ trẻ em của chung cư.

Sau khi chia sẻ trên Facebook, cư dân đang ở các chung cư khác thấy ý nghĩa và làm theo. Để rồi từ đó, ngày càng nhiều hơn những cảnh báo cho các bậc phụ huynh về việc bảo vệ con em mình khi di chuyển trong thang máy nói riêng và sống trong chung cư nói chung.

Chia sẻ với Trí Thức Trẻ, chị Trương Thùy Minh, nhà ở chung cư Ehome 3 (Q.Bình Tân), người "sáng tạo" ra những cảnh báo ý nghĩa dành cho các cư dân ở đây, nói: "Thấy vụ vừa xảy ra ở chung cư Galaxy 9 bên Q.4 mà "ớn lạnh" quá.

Nhưng chưa thấy ban quản lý chung cư nói gì, cũng chẳng thấy có lưu ý, cảnh báo nào cả. Nên mình nghĩ ra việc viết và dán lên để cho mọi người chú ý, lưu tâm. Mong là mọi người từ nay sẽ biết bảo vệ con cẩn thận hơn. Và sẽ không có những vụ đau lòng như ở Q.4 xảy ra nữa, đặc biệt là ở chung cư của tôi đang sinh sống".

Anh Trương Minh Kỳ, nhà ở chung cư Topaz (Q.Tân Phú), cũng nói vô tình thấy những cư dân ở nhiều chung cư "khoe" ảnh chụp các cảnh báo nên cũng làm theo, viết rồi dán lên khu vực dễ quan sát nhất để mọi người thấy.

"Những người "biến thái" thì luôn hiện diện khắp mọi nơi, vậy nên phải trông coi con thật cẩn thận. Sau vụ bé gái ở Q.4 bị sàm sỡ ngay trong thang máy của chung cư, tôi càng lo lắng hơn vì tôi cũng có một con nhỏ 6 tuổi và chung cư tôi ở có rất nhiều trẻ em. Thế nên tôi nghĩ việc mình làm là nên làm và thật sự cần thiết", anh Kỳ nói thêm.

Còn Trưởng Ban quản trị Chung cư Khánh Hội 1 (Q.4), ông Ngô Tuấn Anh, cho biết sở dĩ ban quản trị chung cư dán thông báo trước cửa thang máy như vậy là để lưu ý cho các cư dân trong chung cư phải có ý thức để bảo vệ con. Nếu lơ là thì có thể xảy ra những tình huống nguy hiểm.

Cũng theo ông Tuấn, ông có nhắc với tổ bảo vệ chung cư trong trường hợp phát hiện trẻ em đi thang máy một mình thì sẽ hỗ trợ đưa trẻ lên tận nhà giao cho bố mẹ của trẻ và dặn dò không để lặp lại tình trạng ấy.

Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con - Ảnh 1.

Sau vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy, nhiều cư dân ám ảnh, lo ngại cho con mình nên ngoài việc "nhắn nhủ" nhau trên những group, fan page của chung cư, thì còn dán giấy rủ nhau đóng góp tiền quỹ để lắp camera trong máy và hành lang chung cư để có thể bảo vệ an toàn cho cuộc sống và con em của họ (Ảnh: X.P)


Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con - Ảnh 2.

Lưu ý cần thiết cho tất cả cư dân. Đó là hãy cảnh giác với "yêu râu xanh". Và đừng để con em vui chơi, đi lại một mình trong chung cư! (Ảnh: X.P)


Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con - Ảnh 3.

"Hãy luôn bảo vệ Con, Em chúng ta. Không để Trẻ Em một mình với người lạ". Đó là nhắn nhủ của Ban quản trị chung cư Khánh Hội 1 (Q.4) dành cho các cư dân đang sinh sống ở đây (Ảnh: X.P)


Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con - Ảnh 4.

Chính xác là như vậy! "Vì an toàn của trẻ. Hãy luôn bên con. Không được lơ là". Hi vọng là sau thông báo đơn giản nhưng ý nghĩa này thì những người có con nhỏ sẽ để tâm hơn và biết quan tâm đến con cái nhiều hơn (Ảnh: X.P)


Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con - Ảnh 5.

Một thông báo ý nghĩa được dán ngay trong thang máy của chung cư. "Để trẻ một mình, tai họa sẽ đến bất thình lình". Vì thế "hãy giữ trẻ thật cẩn thận". (Ảnh: X.P)


Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con - Ảnh 6.

Tuy nhiên, có phụ huynh vẫn để con vui chơi, tập xe một mình. Ảnh chụp tại một chung cư ở Q.7 (TP.HCM) vào tối ngày 4.4 (Ảnh: X.P)


Sau vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái, hàng loạt chung cư ở TP.HCM dán cảnh báo, nhắc nhau bảo vệ con - Ảnh 7.

Có con nhỏ, nên luôn bên con mỗi khi con ra khỏi nhà là một trong những cách để bảo vệ an toàn cho con (Ảnh: X.P)

Theo ghi nhận của PV, hiện nay còn khá nhiều chung cư ở Sài Gòn chưa có những lưu ý, cảnh báo, nhắc nhở cư dân trong việc quan tâm, bảo vệ đến con.

Bên cạnh đó, cũng khá ít chung cư ở Sài Gòn trang bị hệ thống camera an ninh trong thang máy.

Đáng chú ý, ở nhiều chung cư cho ra vô tự do, không có sự kiểm soát, hệ thống thang máy cũng không cần thẻ quẹt từ... Từ đó, những lo lắng càng tăng lên nhiều hơn, nhất là vụ việc sàm sỡ bé gái trong thang máy gây xôn xao dư luận vừa xảy ra.

Theo Xuân Phương

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên