MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

SCIC ký biên bản hợp tác với 'ông lớn' Singapore

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, SCIC và Keppel Land Limited sẽ cùng trao đổi thông tin, xem xét các cơ hội kinh doanh và đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Ngày 23/3, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và ông Ang Wee Gee, Tổng Giám đốc Keppel Land Limited đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai bên trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, hai bên sẽ cùng trao đổi thông tin, xem xét các cơ hội kinh doanh và đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Keppel Land Limited là công ty thuộc Tập đoàn Keppel, một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Singapore với các ngành kinh doanh chính là dầu khí và hàng hải, bất động sản, cơ sở hạ tầng và đầu tư.

Đây là một công ty có danh mục đầu tư gồm các dự án nhà ở đạt nhiều giải thưởng và các bất động sản thương mại hạng nhất, cũng như các chuẩn mực quản trị doanh nghiệp tiên tiến và sự minh bạch. Công ty có phạm vi hoạt động rất đa dạng tại châu Á, trong đó Singapore và Trung Quốc là thị trường chính, Indonesia và Việt Nam là hai thị trường tăng trưởng cao.

SCIC là đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp và thực hiện đầu tư vào vào các ngành, lĩnh vực then chốt của nền kinh tế.

Bên cạnh việc tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tái cơ cấu doanh nghiệp… thì đầu tư là một trong những định hướng SCIC đang đẩy mạnh thực hiện, trong đó bao gồm đầu tư vào các dự án quy mô lớn, có triển vọng lâu dài đem lại hiệu quả kinh tế.

Mục tiêu phát triển đến năm 2020 của SCIC là trở thành nhà đầu tư chiến lược của Chính phủ, tập đoàn tài chính với quy mô khu vực và là công cụ phát huy vai trò kinh tế Nhà nước trong các ngành nghề, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.

Theo Thành Chung

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên