TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ công khai trách nhiệm vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy

18-11-2016 - 08:07 AM | Thời sự

Ngày 17/11, trả lời các ý kiến của cử tri liên quan vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thường trực Thành ủy đã xem xét trách nhiệm các đơn vị liên quan trên quan điểm là xử lý nghiêm và sẽ thông báo công khai trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp HĐND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận được các câu hỏi của một số cử tri bày tỏ bức xúc về công tác quản lý hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn dẫn đến xảy ra các vụ cháy trong thời gian qua.

Trước sự việc 13 người chết trong vụ cháy quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy), cử tri Phạm Hồng Hạnh (phường Chương Dương) lo ngại các quán karaoke khác trên địa bàn thành phố cũng không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Chính vì vậy, cử tri Hạnh kiến nghị thành phố kiểm tra phòng cháy chữa cháy tất cả các quán karaoke đang hoạt động hiện nay.

Cử tri Phạm Trọng Biển (phường Trần Hưng Đạo), đề nghị làm rõ công tác cấp phép các lĩnh vực kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thành phố cũng như làm rõ cơ quan, đơn vị nào chịu trách nhiệm trong vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết ở quận Cầu Giấy. Còn theo cử tri Nguyễn Văn Hồi (phường Hàng Gai), công tác phòng cháy chữa cháy chưa tốt nên đề nghị tăng cường công tác thanh tra để không còn những sự cố đau lòng.

“Phải làm sao để mọi công tác có tính bền vững, chứ không phải cháy xong rồi mới đi kiểm tra; xe chở hàng cồng kềnh làm chết người mới đi dẹp; cá hồ Tây chết hàng loạt mới tìm giải pháp khắc phục…”, cử tri Hồi nói.

Trước các câu hỏi trên của cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đối với vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy, Thường trực Thành ủy đã họp xem xét trách nhiệm quản lý đối với UBND quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu và một số cán bộ quản lý khác.

“Quan điểm của thành phố sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý nghiêm cán bộ, cơ quan có trách nhiệm liên quan đến quản lý, cấp phép quán karaoke”, ông Chung nói. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ xem xét trách nhiệm của các sở ngành như Sở Văn hóa - Thể thao, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và trách nhiệm của những cơ quan liên quan đồng thời sẽ thông báo công khai kết quả trong thời giam sớm nhất.

Về vấn đề một số cán bộ, công chức thành phố có hành vi xấu khiến dư luận bức xúc như vụ đánh cô gái trẻ ở sân bay hay vụ đánh người già mới đây, ông Chung cho biết, Hà Nội đã và đang tập trung chấn chỉnh đạo đức, ứng xử của cán bộ công chức và cam kết sẽ xử lý nghiêm các sai phạm. Theo lãnh đạo TP Hà Nội, quan điểm của thành phố là trong quá trình cải cách hành chính sẽ chú trọng chấn chỉnh lại tác phong, lối sống của cán bộ, công chức để không xảy ra tình trạng tương tự.

Theo lãnh đạo Hà Nội, đến nay đã trồng được gần 160.000 cây xanh tập trung ở Đại lộ Thăng Long, các dải phân cách, nút giao thông; riêng khu vực nội thành đã trồng gần 20.000 cây. “Thành phố đã chỉ đạo Công ty cây xanh tìm các loại cây phù hợp với từng địa bàn. Mong người dân ủng hộ, tránh tâm lý không muốn trồng cây trước cửa nhà. Người dân có thể yên tâm bởi các nhà khoa học đã khảo sát kỹ về chất lượng đất, môi trường để chọn loại cây phù hợp”, ông Chung nói.

Theo Tú Anh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên