MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sẽ cưỡng chế công trình vi phạm của Alibaba trong tháng 9

30-08-2019 - 14:57 PM | Bất động sản

UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trên địa bàn huyện vào tháng 9 tới.

Ông Nguyễn Phong An, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 15 - 20/9, huyện sẽ tiến hành cưỡng chế công trình không đúng mục đích sử dụng đất trên đất nông nghiệp của ông Nguyễn Thái Lĩnh nằm tại xã Long Phước. UBND huyện đang xây dựng kế hoạch thực hiện cưỡng chế.

Hiện Công ty Alibaba đang quảng cáo trên web diaocalibaba.vn 29 dự án tại Đồng Nai, trong đó có 27 dự án tại huyện Long Thành, 1 tại huyện Nhơn Trạch và 1 tại huyện Xuân Lộc. Tuy nhiên, chính quyền tỉnh Đồng Nai khẳng định: Đến thời điểm này, Đồng Nai chưa ban hành bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương dầu tư, giao đất, cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Sẽ cưỡng chế công trình vi phạm của Alibaba trong tháng 9 - Ảnh 1.

Một "văn phòng" của Alibaba tại huyện Long Thành, Đồng Nai.


Trước đó, đã có một số dự án của Alibaba ở Đồng Nai bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc cưỡng chế vi phạm. Các địa phương cũng đã đặt các bảng cảnh báo khu vực cấm phân lô bán nền, không có dự án khu dân cư tại các khu đất; bố trí loa thông báo cho người dân biết để tránh bị lừa đảo.

Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế- Bộ Công an cũng đang điều tra xác minh các dấu hiệu vi phạm của Công ty Alibaba để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Đồng Nai xác định: qua công tác nắm tình hình, Công ty Alibaba có hành vi quảng cáo, rao bán các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không có thật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Việc Công ty Alibaba tự nhận là chủ đầu tư, tự vẽ sơ đồ khu dân cư, phân lô bán nền không đúng hiện trạng thực tế, cam kết ra sổ đỏ thổ cư 100% để bán cho khách hàng là sai quy định, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, vi phạm quy định về sử dụng đất đai./.

Theo Xuân Lượng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên