TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ không được hủy lệnh trong phiên ATC trên sàn Hà Nội từ ngày 12/9

Sẽ không được hủy lệnh trong phiên ATC trên sàn Hà Nội từ ngày 12/9

Trong quy chế giao dịch mới ban hành của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội có thêm một số quy định mới so với trước đây.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa ban hành Quy chế giao dịch chứng khoán mới có hiệu lực thi hành từ 12/09/2016 và thay thế Quyết định số 345/QĐ-SGDHN ngày 29/07/2013.

Quy chế này được áp dụng với đối tượng là cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF và các loại chứng khoán khác sau khi có sự chấp thuận của UBCKNN.

Những thay đổi quan trọng nhất của quy chế mới bao gồm các quy định về việc cấm sửa, hủy lệnh trong phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa; quy định đơn vị yết giá với giao dịch chứng chỉ quỹ ETF; biên độ dao động giá đối với trường hợp trả cổ tức và thưởng cổ phiếu quỹ. Ngoài ra, quy chế này cũng bổ sung quy định về giao dịch tạo lập thị trường.

Cụ thể, quy chế mới của HNX quy định trong phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (ATC), không được phép sửa, hủy các lệnh giới hạn (LO), ATC bao gồm cả các lệnh LO được chuyển từ phiên khớp lệnh liên tục sang. Trong khi quy định cũ, nhà đầu tư không được phép sửa nhưng được phép hủy lệnh trong phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa.

Đơn vị yết giá vẫn giữ nguyên 100 đồng với giao dịch cổ phiếu nhưng với giao dịch thỏa thuận, có thêm đơn vị yết giá là 1 đồng và chứng chỉ quỹ ETF cũng là 1 đồng.

Biên độ dao động giá đối với trường hợp trả cổ tức/ thưởng cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu trong ngày giao dịch không hưởng quyền là 30% so với giá tham chiếu.

Giao dịch tạo lập thị trường phải tuân thủ các quy định tại điều 12 Thông tư 203/2015/TT-BTC và quy chế hướng dẫn hoạt động tạo lập thị trường so HNX ban hành.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên