TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ xử phạt hành chính khi vi phạm quy định về giao dịch vừa mua, vừa bán

05-01-2017 - 11:02 AM | Thị trường chứng khoán

Sẽ xử phạt hành chính khi vi phạm quy định về giao dịch vừa mua, vừa bán

Từ khi Thông tư 203 có hiệu lực, vẫn có những nhà đầu tư sử dụng các tài khoản giao dịch mở tại các công ty chứng khoán khác nhau để thực hiện giao dịch vừa mua, vừa bán trái quy định pháp luật.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có văn bản thông báo đến các công ty Chứng khoán thành viên về việc chấp hành nghiêm túc quy định về giao dịch vừa mua, vừa bán của Nhà đầu tư đã được ban hành trước đó.

Theo HOSE, Thông tư số 203/2015/TT-BTC đã quy định, nhà đầu tư không được đặt các lệnh giao dịch vừa mua, vừa bán đồng thời cùng một loại chứng khoán trong cùng một đợt khớp lệnh định kỳ. Tuy nhiên, từ khi thông tư có hiệu lực, Sở nhận thấy tình hình tuân thủ quy định của nhà đầu tư chưa cao, đặc biệt là các trường hợp nhà đầu tư đã sử dụng các tài khoản giao dịch mở tại các công ty chứng khoán khác nhau để thực hiện giao dịch vừa mua, vừa bán trái quy định pháp luật.

Để khắc phục tình trạng này, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đề nghị đến các công ty Chứng khoán thành viên lưu ý với nhà đầu tư là khách hàng mở tài khoản giao dịch tại công ty mình về việc nghiêm chỉnh tuân thủ quy định về giao dịch vừa mua, vừa bán đã nêu. Các trường hợp vi phạm sẽ được báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng).

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên