MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sedan hạng B chạy đua giảm giá, khách hàng lời hàng chục triệu đồng

08-08-2022 - 08:28 AM | Thị trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Toyota Vios, Honda City hay Hyundai Accent... đang nhận hàng loại ưu đãi tại đại lý bao gồm giảm tiền mặt và khuyến mãi phụ kiện lên đến hàng chục triệu đồng.

Nguồn cung dồi dào trở lại trong khi sức mua ô tô trên thị trường có xu hướng sụt giảm khi bước vào tháng Ngâu khiến nhiều đại lý ô tô đồng loạt tung ra ưu đãi lớn để thu hút khách hàng. Ở phân khúc sedan hạng B, các dòng xe đang tích cực khuyến mãi nhằm thúc đẩy doanh số cũng như giúp người dùng có những lựa chọn mua xe với giá hời.

Sedan hạng B chạy đua giảm giá, khách hàng lời hàng chục triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo khảo sát của phóng viên, Toyota Vios hiện đang giảm cao nhất 25 triệu đồng cho phiên bản G. Hai phiên bản E MT và E CVT còn lại cũng được giảm 15 triệu đồng. Sau khi áp dụng ưu đãi, Toyota Vios E MT có giá thực tế khoảng từ 474 - 499 triệu đồng. Phiên bản E CVT có giá khoảng 527 - 554 triệu đồng. Toyota Vios G CVT sau giảm giá còn khoảng 567 triệu đồng.

Sau Toyota Vios, Honda City cũng ghi nhận mức giảm từ 18 - 30 triệu đồng (tùy từng phiên bản) bao gồm giảm tiền mặt từ 12 - 17 triệu đồng còn lại là phụ kiện. Thậm chí, trong trường hợp khách hàng không lấy phụ kiện, một số đại lý sẽ xem xét quy đổi thành ưu đãi giảm tiền mặt. Mức giảm cao nhất hiện vào khoảng 25 triệu đồng cho bản City L và City RS. Sau giảm giá, Honda City có giá cao nhất chỉ còn khoảng hơn 570 triệu đồng cho bản RS.

Sedan hạng B chạy đua giảm giá, khách hàng lời hàng chục triệu đồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tương tự, Hyundai Accent cũng không đứng ngoài cuộc đua giảm giá. Tuy nhiên, mức giảm của mẫu xe này tại đại lý khá khiêm tốn so với các đối thủ khi các phiên bản AT có mức giảm khoảng 13 triệu đồng khiến giá thực tế mẫu xe này chỉ còn từ 488 triệu đồng.

Bên cạnh các mẫu xe đạt doanh số tốt kể trên, mới đây, Suzuki Ciaz cũng được đại lý mạnh tay giảm giá tới hơn 35 triệu đồng, giúp giá bán thực tế chỉ còn từ 499 triệu đồng. Ngoài ra, khách mua xe thời điểm này còn đang được tặng dán kính, trải sàn hay bọc sàn da. Mức giá mới này hứa hẹn sẽ giúp Suzuki Ciaz - mẫu sedan hạng B "ế ẩm" nhất phân khúc tăng sức cạnh tranh trước những đối thủ.

Có thể thấy, phân khúc sedan hạng B tại thị trường Việt Nam đang có sự cạnh tranh quyết liệt khi hầu hết các mẫu xe đều giảm giá. Sau 6 tháng đầu năm, phân khúc sedan phổ thông vẫn ghi nhận cuộc cạnh tranh chủ yếu diễn ra giữa Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), nửa đầu năm 2022, Toyota Vios vẫn là mẫu sedan bán chạy nhất phân khúc hạng B với 11.973 xe tới tay khách hàng. Bám sát phía sau là Hyundai Accent với doanh số 6 tháng đầu năm đạt 10.240 xe, kém người dẫn đầu 1.697 xe. 

Điều này cho thấy cách biệt doanh số giữa Hyundai Accent và Toyota Vios không quá lớn, hứa hẹn trong 6 tháng cuối năm sẽ có cuộc rượt đuổi về doanh số để tranh ngôi vị xe bán chạy nhất ở phân khúc sedan hạng B của năm. Vị trí thứ 3 thuộc về Honda City, với doanh số 9.439 xe trong nửa đầu năm 2022, ít hơn đối thủ Toyota Vios tới 2.498 xe và kém Hyundai Accent chỉ 801 xe. Đồng thời, mẫu xe này cũng từng gây chú ý khi bất ngờ đứng đầu danh sách 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt trong tháng 4/2022 với doanh số lên tới 3.013 xe bán ra.

https://cafef.vn/sedan-hang-b-chay-dua-giam-gia-khach-hang-loi-hang-chuc-trieu-dong-2022080715242629.chn

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên